Thứ Hai, 17/06/2024 08:51:56 GMT+7

Tin đăng lúc 13-11-2023

Lượt xem: 816

Trường Đại học Quy Nhơn: Nâng tầm chất lượng đào tạo, tích cực đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và khu vực

Tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung – Tây Nguyên đang cùng cả nước bước vào thời kỳ phát triển sau Đại dịch Covid-19. Hàng loạt Khu kinh tế (KKT), KCN, Khu chế xuất được hình thành với hàng trăm DN đang chuyển mình theo công nghệ mới phù hợp với thời đại 4.0. Nguồn nhân lực chất lượng cao trở thành một nhu cầu cấp thiết và thực tế. Trường Đại học Quy Nhơn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho yêu cầu phát triển KT-XH của địa phương và khu vực.
Trường Đại học Quy Nhơn: Nâng tầm chất lượng đào tạo,  tích cực đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương và khu vực
Niềm vui và tự hào là tân kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp tại Trường Đại học Quy Nhơn

Đào tạo theo yêu cầu chất lượng cả về số lượng

 

 Ngày 11/11, Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đợt 2/2023 cho 485 tân cử nhân, kỹ sư thuộc 12 khoa đào tạo. Riêng đợt 1, Trường Đại học Quy Nhơn đã công nhận tốt nghiệp đại học chính quy cho 1.266 kỹ sư, cử nhân. Như vậy, chỉ trong năm 2023, Nhà trường đã trao bằng cử nhân, kỹ sư cho gần 2.000 sinh viên, kể cả sinh viên của nước CHDCND Lào và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ cho 110 học viên cao học, nghiên cứu sinh khác.

 

Trong 2 đợt tốt nghiệp, đã có 164 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 14 sinh viên đạt loại xuất sắc. Đây được xem là thời khắc đáng nhớ đối với các sinh viên khi được khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp, đánh dấu chặng đường nỗ lực học tập, nghiên cứu và rèn luyện tại Trường Đại học Quy Nhơn.

 

Theo khảo sát tình hình việc làm hằng năm và thực tế kết quả của Ngày Hội việc làm được tổ chức tại Trường do các DN yêu cầu, tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng trực tiếp có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Quy Nhơn đạt gần 90%, một số ngành có tỷ lệ lên đến 100%. Một số ngành “hot” nhất hiện nay là: CNTT, AI, Du lịch, Sư phạm, Công nghệ Ô tô…

 

TS.Đinh Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chúc mừng và chia vui đến các tân cử nhân, kỹ sư đã hoàn thành chặng hành trình đại học và khẳng định: Điều có ý nghĩa to lớn hơn là Nhà trường đã kịp thời chắp cánh cho các em vào tương lai với những đóng góp kiến thức, trí tuệ của mình cho công cuộc phát triển KT-XH đang từng ngày từng giờ khởi sắc không chỉ trên quê hương Bình Định mà cả trên mọi miền đất nước. Nhà trường luôn dõi theo bước chân của từng tân cử nhân, kỹ sư hôm nay và mong tin vui của các em về với Nhà trường  với những tiến bộ mới, thành công mới.

 

 

Trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho 110 học viên cao học và nghiên cứu sinh

 

Phương châm của Trường Đại học Quy Nhơn về đào tạo là luôn lấy chất lượng làm đầu, đồng thời phấn đấu đáp ừng yêu cầu về số lương theo nhu cầu xã hội  và đặt hàng của các DN. Chính vì vậy,  trong năm học 2023 – 2024, Nhà trường vừa tổ chức thành công mùa tuyển sinh khóa đào tạo mới với hơn 4.100 sinh viên. Số lượng sinh viên hằng năm ngày càng tăng, đồng thời ngành tuyển sinh ở các trình độ không ngừng mở rộng, với 48 ngành trình độ đại học, 26 ngành trình độ thạc sĩ và 03 ngành trình độ tiến sĩ. 

 

Không ngừng nâng tầm kỹ năng và mở rộng liên kết đào tạo

 

Đến nay, Trường Đại học Quy Nhơn đã có 14 Chương trình đào tạo ở các trình độ được cấp giấy Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT và 5 Chương trình đào tạo đã hoàn thành công tác tự đánh giá, có 2 chương trình đào tạo đã đăng ký kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA 4.0.

 

Nhà trường đã kiên trì giữ vững và nâng tầm chất lượng giáo dục lên một bước mới. Điều đó được thể hiện trong kết quả kiểm định chất lượng giáo dục tại Chu kỳ 2. Đây là cơ sở quan trọng đánh giá năng lực đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và là tiền đề trong việc xây dựng Trường Đại học Quy Nhơn thành Trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng có uy tín cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng của khu vực Đông Nam Á, nâng cao vị thế về hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, trao đổi học thuật, giao lưu văn hóa trong nước và hội nhập quốc tế.

 

 

Đại học Quy Nhơn liên kết chặt chẽ với Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE Quy Nhơn) trong nghiên cứu khoa học, kết nối mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế 

 

Trường Đại học Quy Nhơn đã và đang nhận được nhiều sự tài trợ cho các dự án tăng cường năng lực và nghiên cứu khoa học từ các tổ chức quốc tế như; Uỷ ban châu Âu (European Commission); Tổ chức Hợp tác phát triển đại học (VLIR-UOS); Cơ quan phát triển Bỉ (BTC); Viện Hàn lâm khoa học Thế giới (TWAS); Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), FHI360 (Hoa Kỳ)..., nhờ đó uy tín và vị thế Nhà trường được nâng cao trong khu vực và trên toàn thế giới. Ngoài ra, Trường Đại học Quy Nhơn đã và đang đẩy mạnh công tác tổ chức các Hội nghị, Hội thảo, Chuyên đề khoa học quốc tế để tăng cường sự giao lưu, kết nối, hợp tác với các nhà khoa học, các tổ chức khoa học uy tín. Nhiều công trình nghiên cứu, bài báo khoa học đã được công bố trên các tạp chí uy tín cả trong nước và quốc tế.

 

Đến nay, Trường đã xác lập được quan hệ hợp tác toàn diện với các đối tác thuộc Ủy ban châu Âu, khu vực Đông Nam Á và khu vực Đông Á.

 

                                                                               

   Văn Thuận


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang