Thứ Sáu, 19/07/2024 09:24:10 GMT+7
Lượt xem: 198

Tin đăng lúc 06-06-2024

Trường Đại học Điện lực đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ

Với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc về nghiên cứu, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, Trường Đại học Điện lực luôn đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.
Trường Đại học Điện lực đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ

Đại biểu tham quan mô hình "Máy bay không người lái phun lửa đốt rác trên đường dây cao thế" tại Triển lãm “EPU’S Campus Techshow 2022” (ảnh TL).

 

Thực hiện chiến lược phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) gắn kết với thực tiễn sản xuất và đào tạo, các đề tài KH&CN được nhà trường triển khai trong năm học vừa qua đều là những đề tài có tính khoa học, gắn kết với thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài ngành điện; có tính ứng dụng cao, có khả năng thương mại hoá và áp dụng vào thực tiễn.

 

Nhiều năm qua trường đã nghiên cứu hàng trăm đề tài các cấp như: cấp Trường, cấp EVN, cấp Bộ Công Thương, cấp Sở Khoa học và Công nghệ, cấp Nhà nước. Các kết quả nghiên cứu đã tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị phát triển khoa học và ứng dụng trong thực tế cao,…sản phẩm của các công trình nghiên cứu đã cho công bố 402 bài báo, báo cáo, trong đó 126 bài báo, báo cáo thuộc danh mục WoS/Scopus, 276 bài báo trong nước được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước tính điểm.

 

Nhà trường cũng thoả thuận hợp tác với 06 trường thuộc khối kỹ thuật thuộc Bộ Công Thương về hợp tác trong đào tạo và khoa học công nghệ, tổ chức tọa đàm về định hướng hợp tác trong nghiên cứu khoa học với Tập đoàn Điện lực Việt Nam với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Điện lực với Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 

Ngoài ra, nhà trường tích cực đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được triển khai như: Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2022”, cuộc thi đã thu hút 126 ý tưởng tham gia.

 

Cũng trong năm học 2022 - 2023, Trường Đại học Điện lực được Bộ Khoa học & Công nghệ giao làm chủ trì triển khai thực hiện nhiệm vụ thuộc Đề án 844: “Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” với nhiệm vụ: “Hỗ trợ nâng cao năng lực của cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, cơ sở nghiên cứu về đào tạo, truyền thông, cung cấp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

 

Trước đó, nhà trường tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 (EEE-AM 2023), Hội thảo khoa học Quốc tế về ăng-ten và truyền sóng Việt Nam - Nhật Bản (VJISAP 2024), hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia.

 

Tại hội thảo, các phiên thảo luận diễn ra hết sức sôi nổi, những thông tin được trao đổi, trình bày tại hội thảo là nguồn thông tin quý giá, góp phần vào nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực tại Trường Đại học Điện lực nói riêng và cho đại biểu tham gia hội thảo nói chung.

 

Sản phẩm công nghệ được đại biểu và khách mời đánh giá cao tại triển lãm Khoa học công nghệ EPU's Techshow 2022 (ảnh TL).

 

Với những kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục thực hiện sứ mạng của Trường là trường đại học công lập đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, tư vấn chính sách, chuyển giao tri thức, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

 

Theo tapchicongthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang