Thứ Bẩy, 13/07/2024 13:44:23 GMT+7
Lượt xem: 345

Tin đăng lúc 27-11-2023

Trung Quốc phát triển bộ sạc ẩn dưới da người

Các nhà khoa học Trung Quốc đã đạt được một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực công nghệ y tế bằng việc phát triển một bộ sạc không dây đặc biệt được tích hợp dưới da.
Trung Quốc phát triển bộ sạc ẩn dưới da người
Bộ sạc được cấy vào dưới da là một công nghệ đầy triển vọng trong tương lai. Ảnh: Chụp màn hình

 

Các nhà khoa học Trung Quốc đã đạt được một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực công nghệ y tế khi phát triển một bộ sạc không dây đặc biệt được tích hợp dưới da người.

 

Bước tiến này mở ra triển vọng cung cấp năng lượng cho các hệ thống phân phối thuốc có khả năng phân hủy sinh học trong tương lai.

 

Theo mô tả trong một bài báo được đăng trên tạp chí Science Advances, bộ sạc không dây dưới da này không chỉ có khả năng phân hủy sinh học mà còn linh hoạt. Trước đây, các thiết bị cung cấp năng lượng có khả năng phân hủy sinh học đã xuất hiện, nhưng chúng không thể tạo ra đủ năng lượng cho các ứng dụng y tế.

 

Mô hình của bộ sạc này bao gồm một cuộn dây magie đi qua một mạch điện nhỏ, trước khi đi vào mô-đun lưu trữ năng lượng. Mô-đun này sử dụng siêu tụ điện lai kẽm-ion, cho phép lưu trữ năng lượng điện trực tiếp thay vì phụ thuộc vào lưu trữ năng lượng hóa học như pin tiêu chuẩn.

 

Các nhà khoa học hy vọng rằng, bộ sạc không dây dưới da này có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị y tế mà không cần đến các cuộc phẫu thuật bổ sung hay sạc pin bằng cách trực tiếp liên kết với cơ thể người sử dụng.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Mặc dù nguyên mẫu đã thể hiện nhiều triển vọng nhưng vẫn cần nhiều công việc và nghiên cứu để đưa nó vào ứng dụng thực tế trong lĩnh vực y tế trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, thành công của loại bộ sạc này có thể mở ra triển vọng sử dụng rộng rãi trong việc sạc các thiết bị không dây hằng ngày như smartphone, tablet và laptop, thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ trong cuộc sống hằng ngày.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang