Thứ Tư, 19/06/2024 08:25:14 GMT+7

Tin đăng lúc 27-03-2023

Lượt xem: 1473

Toàn tỉnh Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023

<p>Hơn 21.000 kWh điện l&agrave; số điện năng đ&atilde; tiết kiệm được tr&ecirc;n địa b&agrave;n to&agrave;n tỉnh H&agrave; Giang trong sự kiện tắt đ&egrave;n diễn ra từ 20h30 - 21h30, tối ng&agrave;y 25/3/2023 của chiến dịch Giờ Tr&aacute;i đất năm nay.</p>
Toàn tỉnh Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Treo băng zôn tại trụ sở Công ty Điện lực và các Điện lực huyện, thành phố

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng vế biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

 

Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái đất hàng năm do Bộ Công Thương chủ trì đã trở thành sự kiện được chào đón trên khắp các tỉnh, thành của cả nước và được cộng đồng xã hội nhiệt tình tham gia hưởng ứng.

 

Năm nay, Chiến dịch Giờ Trái đất được Bộ Công Thương phát động với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng xã hội.

 

 

Băng zôn tuyên truyền tại khu vực Công viên cây xanh - Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang

 

Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, cùng với Sở Công Thương tỉnh Hà Giang, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, khách hàng và người dân thực hiện tắt các thiết bị không cần thiết vào thời gian chính diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2023. Đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện và đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

 

Đặc biệt, để hưởng ứng sự kiện đầy ý nghĩa này, cũng như thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Sở Công Thương về việc tổ chức các hoạt động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh, ngay từ những ngày đầu tháng 3/2023, Công ty Điện lực Hà Giang đã tích cực kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia hưởng ứng chương trình. Cùng với đó, Công ty còn tổ chức thực hiện các hình thức tuyên truyền như: Treo banzon, khẩu hiệu, cờ, phướn, kết hợp vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, khách hàng và người dân thực hiện tắt đèn cùng các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian triển khai chương trình Giờ Trái đất.

 

 

Cán bộ công nhân viên Điện lực Yên Minh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng tại vùng nông thôn về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả

 

Có thể thấy rằng, sự kiện Giờ Trái đất là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa hết sức to lớn. Chương trình được tổ chức đã không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong vòng một giờ đồng hồ mà thông qua đó, còn giúp mỗi khách hàng, người dân nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng năng lượng toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

 

Hy vọng rằng, từ những hành động ý nghĩa thiết thực của khách hàng và người dân, kết hợp cùng với những nỗ lực phục vụ của ngành Điện, thói quen sử dụng điện tiết kiệm sẽ được hình thành và lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng xã hội và người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

 

Chí Kiên - PC Hà Giang


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang