Thứ Tư, 19/06/2024 06:52:39 GMT+7

Tin đăng lúc 21-03-2023

Lượt xem: 543

Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Lạng Sơn

Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) luôn xác định công tác dịch vụ khách hàng là khâu then chốt và lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PC Lạng Sơn
Mọi hoạt động của PC Lạng Sơn đều hướng tới phục vụ khách hàng tốt nhất

Với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm”, thời gian qua, PC Lạng Sơn đã tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, giảm bớt các giấy tờ trong giao dịch để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Theo đó, Công ty đã ban hành các quy định làm việc và thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc về công tác cải cách hành chính, cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc. Đồng thời, PC Lạng Sơn còn tập trung chỉ đạo các Điện lực địa phương đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, hồ sơ thủ tục liên quan đến khách hàng và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, đến hết năm 2022, chỉ số tiếp cận điện năng trung bình hiện nay của Công ty thực hiện là 3,71 ngày làm việc (quy định là 05 ngày); Thời gian phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố dưới 02 giờ; Thời gian lắp công tơ cấp điện mới hạ áp là 3,11 ngày (quy định là 05 ngày) không phân biệt khách hàng khu vực thành thị hay nông thôn, vùng núi…

 

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, PC Lạng Sơn đã tập trung đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, đồng thời tổ chức ký kết với các ngân hàng trên địa bàn như: Vietcombank, Agribank, Viettinbank, BIDV…, cùng các tổ chức trung gian để triển khai hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Đến nay, toàn tỉnh đã có 81,1% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian, vượt 0,2% so với kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao 80,9%. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy thông thường, tạo thuận lợi cho việc đối chiếu dữ liệu, kê khai, cũng như rút ngắn được thời gian thanh toán, hạn chế được sai sót, thất lạc hóa đơn và giảm bớt phiền hà cho khách hàng.

 

 

PC Lạng Sơn tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng về những tiện ích khi thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

 

Một trong những công tác dịch vụ khách hàng nổi bật của PC Lạng Sơn phải nhắc tới đó là đã đẩy mạnh các kênh cung cấp thông tin dựa trên nền tảng internet. Giờ đây, người dân có thể dễ dàng kiểm soát được thông tin về tiền điện, nợ tiền điện, lịch sử chỉ số công tơ, biểu đồ sử dụng điện, cũng như lịch cắt điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng EVNNPC.CSKH do Tổng công ty Điện lực miền Bắc cung cấp trên nền tảng hệ điều hành smart phone gồm: Android và IOS. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc đa dạng hóa nhiều kênh cung cấp dịch vụ như: Tổng đài điện thoại 19006769, Email, Website CSKH và qua mạng xã hội Fanpage Facebook để tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Chỉ tính riêng trong năm 2022 vừa qua, PC Lạng Sơn đã tiếp nhận… ý kiến từ phía khách hàng phản ánh về dịch vụ điện và 100% những ý kiến đó được Công ty Điện lực Lạng Sơn xử lý kịp thời. Điều này đã và đang tạo cho khách hàng niềm tin tưởng tuyệt đối với ngành Điện.

 

Đặc biệt, để tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác dịch vụ khách hàng theo hướng ngày càng “thân thiện, chuyên nghiệp, minh bạch”, những năm gần đây, PC Lạng Sơn đã thực hiện triển khai cơ chế một cửa đối với khách hàng có nhu cầu cấp điện mới. Theo đó, Đơn vị chịu toàn bộ trách nhiệm trước khách hàng về quá trình giao dịch, quá trình thực hiện, cho tới khi có kết quả cuối cùng. Tại hệ thống phòng giao dịch ở Điện lực các huyện và thành phố, công nhân viên đều thực hiện nghiêm túc quy chế thực hiện, giải quyết nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. Điển hình như vào đầu tháng 02/2022 vừa qua, có hơn 100 ý kiến khách hàng trên địa bàn tỉnh thắc mắc về tình trạng tiền điện tăng cao hơn so với hoá đơn của tháng liền kề trước đó. Ngay lập tức, Công ty đã triển khai công tác kiểm tra, phúc tra công tơ cho 100% khách hàng có sản lượng tăng đột biến từ 30% trở lên so với tháng liền kề, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân làm tiền điện tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, qua đó đã tạo được sự hài lòng cho khách hàng.

 

 

Công nhân ngành Điện Lạng Sơn tích cực kiểm tra hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo dòng diện luôn được thông suốt, phục vụ khách hàng an toàn, ổn định

 

Khi được hỏi về chất lượng dịch vụ của ngành Điện Lạng Sơn, chị Nguyễn Thị Nga (sinh sống tại Khối phố Trần Phú, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn) cho biết: “Tôi ghi nhận và đánh giá rất cao các dịch vụ của PC Lạng Sơn vì đã có nhiều đổi mới, tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện. Vài năm trở về trước, khi khu phố bị mất điện hay bị cắt điện, người dân hầu như không được thông báo trước. Giờ đã khác rồi, mọi người dân đều nhận được thông báo sớm, đầy đủ về ngày, giờ cắt và ngày, giờ cấp lại qua tin nhắn Zalo. Điều này đã giúp chúng tôi chủ động trong sinh hoạt. Tiếp theo phải nói đến dịch vụ thanh toán tiền điện. Trước đây, khi đi thanh toán tiền điện tôi phải xếp hàng dài chờ nộp tiền tại quầy thu của khu vực. Bây giờ, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy tính hay trên điện thoại Smartphone, tôi dễ dàng thanh toán tiền điện. Ngoài ra, các nhắn tin về chỉ số công tơ hay những thay đổi về chỉ số công tơ trong khi sử dụng cũng là điểm sáng được khách hàng đánh giá cao”.

 

Còn chị Đặng Thùy Linh (Số nhà 34 Phùng Chí Kiên, phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn) chia sẻ: “Tôi đánh giá cao thái độ, tinh thần phục vụ khách hàng của công nhân viên ngành Điện Lạng Sơn. Đặc biệt là trong thời gian gần gây, chất lượng phục vụ khách hàng đã được nâng cao rõ rệt. Mỗi khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính hoặc dịch vụ Điện lực, tôi đều được các nhân viên hướng dẫn tận tình, chi tiết và cụ thể”.

 

Ông Vũ Khánh Toàn – Phó Giám đốc PC Lạng Sơn cho biết: “Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng, ngành Điện Lạng Sơn không ngừng nỗ lực xây dựng đội ngũ công nhân viên lao động có trình độ chuyên môn cao, cùng phong cách phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Điều này đã làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái mỗi khi tới làm việc tại các quầy giao dịch. Cùng với đó, PC Lạng Sơn luôn đặt khách hàng làm trung tâm và xác định công tác dịch vụ khách hàng là khâu then chốt, quyết định đến sự phát triển theo hướng bền vững. Vì thế, mỗi công nhân viên lao động của Công ty luôn cố gắng phục vụ tốt nhất để đem đến sự hài lòng, cùng những dấu ấn sâu đậm đối với khách hàng”.

 

Có thể khẳng định, thông qua những cố gắng, sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, công nhân viên lao động trong việc đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, chắc chắn PC Lạng Sơn sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2023 này và những năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động dịch vụ khách hàng của ngành Điện, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT – XH của địa phương, cũng như xây dựng hình ảnh người thợ điện “xứ Lạng” thân thiện, chuyên nghiệp, vì khách hàng.

 

Tâm Phúc – PC Lạng Sơn

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang