Thứ Bẩy, 13/07/2024 12:28:55 GMT+7
Lượt xem: 276

Tin đăng lúc 05-06-2024

PTC1 dồn mọi nguồn lực để triển khai thi công Dự án trọng điểm ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, dự kiến chưa đầy 01 (một) tháng nữa, công trình đường dây (ĐZ) 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối sẽ đóng điện và đưa vào vận hành.
PTC1 dồn mọi nguồn lực để triển khai thi công Dự án trọng điểm ĐZ 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối
Người lao động PTC1 hăng say lao động sản xuất tại các vị trí thi công

Dự án này có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc. Khi đi vào hoạt động, Dự án ĐZ 500 kV Quảng Trạch - Phố Nối sẽ giúp nâng cao khả năng truyền tải lên khoảng 5.000 MW (hiện nay khả năng truyền tải mạch 1 từ miền Trung ra miền Bắc chỉ đạt khoảng 2.200MW). Nhất là truyền tải công suất các nhà máy nhiệt điện và năng lượng tái tạo khu vực Bắc Trung Bộ vào hệ thống điện quốc gia; Giảm tải và tránh quá tải cho các đường dây 500 kV hiện hữu...

 

 

Giám đốc PTC1 chia sẻ khó khăn, động viên người lao động

 

Để đảm bảo tiến độ toàn dự án, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) giao tham gia thi công 13 vị trí và hỗ trợ thi công 04 vị trí (tổng số là 17 vị trí - số liệu tính đến hết ngày 31/05/2024). Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với các đơn vị trực thuộc cân đối lực lượng quản lý vận hành, điều động 813 người (trong đó đã bao gồm: 678 công nhân vận hành đường dây, 45 đội trưởng, 40 đội phó, 50 lái xe) tham gia giám sát, thi công và hỗ trợ thi công tại các vị trí được giao. Với quyết tâm “về đích” đúng yêu cầu, Ban giám đốc PTC1 đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên để thường xuyên có mặt và chỉ đạo trực tiếp tại các vị trí cột, sẵn sàng đưa ra những quyết sách kịp thời để duy trì các hoạt động lao động sản xuất được trôi chảy, thuận lợi.

 

 

 Giám đốc PTC1 Nguyễn Phúc An, động viên, đồng hành cùng người lao động tại vị trí 258

 

Để bám sát diễn biến tình hình và đẩy nhanh tiến độ công việc, ngày 31/5/2024, đoàn công tác do ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1 cùng các phòng chức năng đã đi kiểm tra tiến độ thi công tại một số vị trí được giao. Tại mỗi điểm đến, Đoàn công tác đã nghe đại diện chỉ huy các đơn vị đang trực tiếp thi công báo cáo chi tiết tổng quan công tác bảo đảm xe máy, thiết bị thi công, tiến độ thi công, biện pháp thi công, công tác bảo đảm an toàn đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thời gian thực hiện.

 

 

Lãnh đạo công ty tham gia chỉ đạo phương án thi công

 

Sau khi kiểm tra các vị trí thi công, Đoàn công tác PTC1 ghi nhận biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị tham gia thi công và giám sát dự án; mặc dù đây không phải chuyên môn của Công ty, nhưng tập thể người lao động đã đoàn kết quyết tâm cao, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên công trường; các đơn vị đã chủ động chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực, vật lực; Triển khai thực hiện nghiêm túc tiến độ đã đề ra, giữ vững nhịp độ sản xuất trên công trường và đặc biệt đã bảo đảm tốt công tác vệ sinh an toàn lao động nhằm khẳng định năng lực, thương hiệu, uy tín của PTC1 với EVN và EVNNPT.

 

 

Phòng Đầu tư xây dựng báo cáo tiến độ dự án tại trạm 500kV Phố Nối

 

Giám đốc PTC1 Nguyễn Phúc An yêu cầu lãnh đạo và tập thể người lao động các đơn vị được giao nhiệm thi công và hỗ trợ thi công phải tăng cường công tác phối hợp, thường xuyên thông tin tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp góp phần hoàn thành dự án đúng tiến độ; Đặc biệt cần tuân thủ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động bao gồm cả an toàn trong lao động sản xuất và an toàn khi tham gia giao thông cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm; Không vì tiến độ mà coi nhẹ công tác an toàn. Đồng chí cũng đề nghị các tổ chức đoàn thể tiếp tục kề vai sát cánh cùng lãnh đạo Công ty trong việc chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần, qua đó động viên người lao động tiếp tục hăng say lao động, cống hiến sức lực và trí tuệ, góp phần vào thành công chung của dự án./.

 

PV

 


Tag:PTC1

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang