Thứ Tư, 19/06/2024 07:06:58 GMT+7

Tin đăng lúc 21-03-2023

Lượt xem: 627

PC Yên Bái tích cực phối hợp tuyên truyền và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy ngày 25/3/2023. Sự kiện được tổ chức nhằm lan tỏa sâu rộng ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội, đồng thời góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025.
PC Yên Bái tích cực phối hợp tuyên truyền và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
Công nhân Điện lực Yên Bình (PC Yên Bái) tuyên truyền tại các điểm thu tiền điện trên địa bàn huyện

Đến nay, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực như: Treo băng rôn khẩu hiệu và xây dựng các biểu tượng tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, cùng các biểu tượng về tiết kiệm điện từ trụ sở Công ty đến các Điện lực trực thuộc và phát tờ rơi tuyên truyền về thời gian diễn ra sự kiện. Đồng thời, PC Yên Bái còn xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cung ứng điện duy trì hoạt động của các khu vực, các phụ tải cần thiết như hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đài phát thanh truyền hình…, các cơ sở quan trọng khác trong thời điểm diễn ra sự kiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái.

 

Bên cạnh đó, PC Yên Bái tích cực thực hiện các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị thông qua các hình ảnh, Fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... Đặc biệt, PC Yên Bái chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông của địa phương như: Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện làm phóng sự truyền hình về sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, cũng như người dân nhằm tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh.

 

 

Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ tuyên truyền tại điểm thu tiền điện trên địa bàn Thị xã Nghĩa Lộ

 

Chương trình Giờ Trái đất năm nay tiếp tục là dịp để PC Yên Bái tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện.

 

Theo thống kê thì kết quả hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất các năm trước đây, sản lượng điện tiết kiệm toàn tỉnh đã được tăng lên. Qua đó cho thấy khách hàng đã tích cực hơn trong việc tiết kiệm điện, cụ thể: Năm 2019 sản lượng điện tiết kiệm là 14.589 (kWh); Năm 2020 sản lượng điện tiết kiệm là 22.106 (kWh); Năm 2021 sản lượng điện tiết kiệm là 23.070 (kWh) và năm 2022 sản lượng điện tiết kiệm là 24.660 (kWh).

 

 Mai Ngọc Lương –  PC Yên Bái

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang