Chủ Nhật, 16/06/2024 10:24:01 GMT+7

Tin đăng lúc 04-10-2022

Lượt xem: 795

PC Yên Bái phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trong đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Sáng ngày 03/10/2022, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) và Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã có buổi làm việc về nội dung tăng cường phối hợp công tác đào tạo giữa hai đơn vị. Tham dự buổi làm việc, về phía PC Yên Bái có ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó giám đốc, cùng các Trưởng phòng chuyên môn trong Công ty. Về phía Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc có ông Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các Trưởng, phó các khoa của Nhà trường.
PC Yên Bái phối hợp với Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc trong đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt Lãnh đạo PC Yên Bái, ông Nguyễn Hữu Nghị đã thông báo tình hình nội dung công tác sản xuất kinh doanh của Công ty trong chín tháng đầu năm, đồng thời khái quát về công tác đào tạo nhân lực của PC Yên Bái. Theo đó, nhìn chung chất lượng cán bộ công nhân viên đã được qua đào tạo, có tay nghề, biết nắm bắt khi thực hiện công việc. Tuy nhiên, những năm gần đây, một bộ phận người lao động đến tuổi nghỉ chế độ, việc bổ sung nguồn nhân lực để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao là cần thiết; Lực lượng cán bộ công nhân viên và người lao động trước đây tuy có trình độ chuyên môn thực tế, kinh nghiệm nhưng trình độ tin học còn hạn chế, gặp khó khăn trong môi trường chuyển đổi số, cũng như sử dụng các thiết bị trong quản lý vận hành và kinh doanh bán điện.

 

Vì vậy, nhiệm vụ nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ luôn được PC Yên Bái quan tâm. Tính đến hết tháng 9/2022, toàn Công ty đã tổ chức 13 lớp đào tạo trực tiếp, gián tiếp cho gần 1900 người tham gia. Bên cạnh đó, PC Yên Bái cũng đã phố hợp với Trường cao đẳng Điện lực miền Bắc tổ chức 03 lớp đào tạo như huấn luyện công nhân Đội Hotline; Đào tạo vệ sinh cách điện lưới điện đang mang điện; Bồi huấn thi nâng bậc, giữ bậc công nhân năm 2022.

 

Tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Hồi – Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu với Lãnh đạo PC Yên Bái là Nhà trường luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề cao để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Lực lượng học sinh tại trường có trình độ kĩ thuật chất lượng cao, có năng lực thực hành đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động (EVN; EVNNPC và xã hội); Lao động sáng tạo, có năng lực hợp tác, năng lực tự học, ngoại ngữ và tin học.

 

Thời gian qua, Nhà trường đã và đang tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất của trường đạt tiêu chuẩn về tổng diện tích trường, diện tích xây dựng, diện tích giảng đường/phòng học lý thuyết, thiết bị dạy nghề, phòng thí nghiệm/phòng học thực hành, ký túc xá, hệ thống bếp ăn tập thể, cơ sở văn hoá – thể thao. Thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với PC Yên Bái trong việc đào tạo theo kế hoạch của Tổng công ty giao, cũng như đào tạo theo yêu cầu của PC Yên Bái nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong quản lý vận hành thiết bị lưới điện. Cùng với đó, Nhà trường cũng mong muốn phối hợp với PC Yên Bái mở các lớp quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp cho lực lượng công nhân vận hành để phục vụ khách hàng có đường dây và trạm biến áp chuyên dùng trên địa bàn tỉnh.

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau trong thời gian tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại PC Yên Bái; Đảm bảo xây dựng đội ngũ của các đơn vị thuộc Công ty có trình độ và lành nghề, cũng như áp dụng thành thạo ứng dụng công nghệ vào việc quản lý vận hành lưới điện.

 

 Mai Ngọc Lương  – PC Yên Bái


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang