Thứ Hai, 17/06/2024 07:54:25 GMT+7

Tin đăng lúc 18-03-2024

Lượt xem: 2328

PC Yên Bái hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30, thứ Bảy, ngày 23 tháng 3. Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, cùng Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
PC Yên Bái hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
Công nhân Điện lực Yên Bình tuyên truyền trên địa bàn

Tại thời điểm này, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực như: Treo băng rôn khẩu hiệu và xây dựng các biểu tượng tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, cùng các biểu tượng về tiết kiệm điện từ trụ sở Công ty đến các Điện lực trực thuộc và phát tờ rơi tuyên truyền về thời gian diễn ra sự kiện; Có kế hoạch đảm bảo an toàn cung ứng điện duy trì hoạt động của các khu vực, các phụ tải cần thiết như hệ thống đèn tín hiệu giao thông, đài phát thanh truyền hình…, cũng như các cơ sở quan trọng khác trong thời điểm diễn ra sự kiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái.

 

Mặt khác, hơn 50 băng rôn và phướn tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất đã được treo tại trụ sở Công ty và các văn phòng Điện lực, cùng 25.000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình, nơi công sở, cũng như thông tin về “Giờ Trái đất 2024” đã được phát đến tận tay các hộ dùng điện để mọi người biết và cùng hưởng ứng.

 

Ngoài ra, PC Yên Bái còn tích cực thực hiện các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị thông qua các hình ảnh, Fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo...; PC Yên Bái chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông của địa phương như: Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thực hiện làm phóng sự truyền hình về sự hưởng ứng của  các doanh nghiệp, cũng như người dân nhằm tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, CBCNV PC Yên Bái đang tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái đất" trên trang web: www.tietkiemnangluong.com.vn.

 

 

Các đơn vị Điện lực trực thuộc PC Yên Bái treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở cơ quan

 

Sự kiện Giờ Trái đất năm nay tiếp tục là hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, việc tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện sẽ góp phần tạo hiệu ứng lan toả tinh thần tiết kiệm điện.

 

Theo thống kê về kết quả hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất các năm trước, sản lượng điện tiết kiệm trên toàn tỉnh đã tăng lên đáng kể bởi sự tích cực hưởng ứng tham gia của khách hàng, cụ thể: Năm 2019 sản lượng điện tiết kiệm là 14.589 (kWh); Năm 2020 sản lượng điện tiết kiệm là 22.106 (kWh); Năm 2021 sản lượng điện tiết kiệm là 23.070 (kWh); Năm 2022 sản lượng điện tiết kiệm là 24.660 (kWh); Năm 2023 sản lượng điện tiết kiệm được là 28.886 kWh.

 

 Mai Ngọc Lương –  PC Yên Bái 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang