Thứ Bẩy, 13/07/2024 14:20:50 GMT+7
Lượt xem: 789

Tin đăng lúc 30-09-2023

PC Lạng Sơn: Tập trung tối đa mọi nguồn lực, hướng tới mục tiêu sớm hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng năm 2023

Những năm qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) đã có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống lưới điện nên đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ tăng trưởng KT-XH địa phương.
PC Lạng Sơn: Tập trung tối đa mọi nguồn lực, hướng tới mục tiêu sớm hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng năm 2023
PC Lạng Sơn đóng điện thành công TBA Nà Lâu thuộc huyện Lộc Bình

Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế tỉnh nhà đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, nguy cơ quá tải cục bộ tại một số đường dây và trạm biến áp trong tương lai là hiện hữu. Do vậy, để vận hành hệ thống lưới điện an toàn, liên tục và ổn định, đồng thời đảm bảo có dự phòng về công suất, từ đầu năm 2023 tới nay, Công ty đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến trình đầu tư, nỗ lực đưa các dự án cán đích theo đúng tiến độ đề ra.

 

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Giám đốc PC Lạng Sơn cho biết: Trong cao điểm nắng nóng vừa qua, công suất cực đại (Pmax) của toàn tỉnh đã đạt ngưỡng 175 MW, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước đó. Về cơ bản, PC Lạng Sơn đã đáp ứng được nhu cầu phụ tải, tuy nhiên, tại một số khung giờ cao điểm của những ngày nắng nóng cực đoan, phụ tải tăng cao đột biến nên đã xảy ra tình trạng thiếu hụt công suất đỉnh và phải tiến hành thực hiện điều tiết phụ tải. Do vậy, để chủ động việc đảm bảo cấp điện trên địa bàn trong thời gian tới cũng như những năm tiếp theo, thời gian qua, Công ty đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, nổi bật là tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện áp.

 

Theo đó, từ đầu năm đến nay, PC Lạng Sơn đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ 15 dự án chống quá tải và mạch vòng năm 2023 được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao trong năm 2023. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng cấp điện cho người dân khu vực nông thôn, nhất là tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, ngay từ đầu năm 2023, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện trong việc tổ chức triển khai rà soát hệ thống lưới điện để xây dựng phương án đầu tư, thay thế, lắp đặt mới hệ thống đường dây hạ áp nông thôn.

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay, PC Lạng Sơn đã hoàn thành 07 dự án chống quá tải và mạch vòng năm 2023; 08 dự án còn lại PC Lạng Sơn đang đôn đốc các nhà thầu triển khai hoàn thành, đóng điện trước 31/12/2023. Cùng với đó, Công ty đã hoàn thành việc rà soát, cũng như lập phương án đầu tư cải tạo lưới điện hạ áp nông thôn giai đoạn 2023 – 2025 và đang trình Tổng công ty xem xét, phê duyệt. Toàn bộ các công trình này được đưa vào vận hành sẽ kịp thời đảm bảo cung cấp điện an toàn, đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng, góp phần làm giảm tổn thất điện năng của khu vực.

 

Những tháng còn lại của năm, PC Lạng Sơn sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng được giao. Để hoàn thành khối lượng công việc này, Công ty sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp có hiệu quả, trong đó sẽ quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị, cùng các nhà thầu triển khai dự án theo đúng mốc tiến độ đề ra. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ tăng cường công tác bám sát chính quyền các địa phương nhằm tranh thủ sự ủng hộ, giải quyết vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ. Đồng thời, lãnh đạo Công ty sẽ thường xuyên có mặt tại hiện trường, đặc biệt là các công trình quan trọng để chỉ đạo phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình thi công. Mặt khác, PC Lạng Sơn đề nghị nhà thầu phải cử giám sát thi công thường xuyên tại hiện trường, cũng như tăng cường cử cán bộ kỹ thuật có mặt tại công trình để phối hợp với các nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế nhằm kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.

 

Ông Phạm Minh Tuấn – Phó Giám đốc PC Lạng Sơn nhấn mạnh: “Thời gian còn lại của năm 2023 không còn nhiều, do vậy, để đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư xây dựng được giao, Công ty đang tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực để hoàn thành dự án. Bên cạnh đó, PC Lạng Sơn cũng kiến nghị chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành, chung tay tháo gỡ những khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án lưới điện do Công ty làm chủ đầu tư. Qua đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho PC Lạng Sơn, cùng các nhà thầu liên quan hoàn thành đúng tiến độ đầu tư các công trình lưới điện đã đề ra của năm 2023”.

 

Tin rằng, với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, CNV-NLĐ trong việc đưa ra nhiều giải pháp quản lý, điều hành, tối ưu hóa chi phí, PC Lạng Sơn sẽ hoàn thành toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ được giao trong năm 2023.

 

Tâm Phúc – PC Lạng Sơn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang