Thứ Sáu, 19/07/2024 10:02:31 GMT+7
Lượt xem: 1620

Tin đăng lúc 12-06-2024

PC Hà Giang huy động tối đa nhân lực để khắc khục sự cố thiệt hại sau mưa lũ

Trong hai ngày 09 – 10/6/2024, trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa to kéo dài đã làm cho dòng nước tại các con sông, suối dâng cao gây ngập úng tại nhiều nơi. Trận mưa lũ được đánh giá là lớn nhất trong suốt 30 năm qua đã gây thiệt hại lớn đến hệ thống lưới điện do Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) quản lý, vận hành. Đặc biệt là đã gây gián đoạn tạm thời việc cung cấp điện cho nhiều hộ dân tại một số khu vực, nhất là trên địa bàn TP Hà Giang và các huyện: Vị Xuyên, Bắc Quang, Hoàng Su Phì…
PC Hà Giang huy động tối đa nhân lực để khắc khục sự cố thiệt hại sau mưa lũ
Ông Trần Văn Bằng - Giám đốc PC Hà Giang (ngoài cùng bên phải) đi kiểm tra hiện trường khắc phục sự cố sau mưa lũ

Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, PC Hà Giang đã tập trung nhân lực, phương tiện, đồng thời nỗ lực khắc phục sự cố một cách nhanh nhất nhằm đảm bảo cấp điện trở lại phục vụ khách hàng một cách an toàn và ổn định.

 

Ông Trần Văn Bằng – Giám đốc PC Hà Giang cho biết: Với những diễn biến hết sức phức tạp của thời tiết diễn ra trong những ngày qua, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và Tìm kiếm cứu nạn của Công ty đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng chuyên môn và Điện lực trực thuộc chủ động nắm bắt tình hình mưa lũ để thực hiện nhiệm vụ ứng trực khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.

 

 

PC Hà Giang kiểm tra công tác vận hành trạm biến áp trong tình hình thời tiết mưa lũ

 

Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại đối với hệ thống lưới điện và với một tinh thần hết sức khẩn trương, ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đến từng vị trí hệ thống điện bị hư hỏng để nắm bắt tình hình, đồng thời động viên các cán bộ công nhân đang nỗ lực vượt qua khó khăn để khắc phục sự cố sau mưa lũ. Bên cạnh đó, PC Hà Giang còn chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương để chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác khắc phục theo đúng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã lập. Đặc biệt, với những vị trí bị thiệt hại, làm tạm thời gián đoạn đến việc cung ứng điện phục vụ nhân dân, Công ty đã tập trung nhân lực, vật lực, cung các trang thiết bị, phương tiện nhằm khắc phục nhanh nhất sự cố, chủ động cấp điện trở lại sớm nhất phục vụ khách hàng.

 

Qua ghi nhận thực tế tại hiện trường làm việc cho thấy, lãnh đạo PC Hà Giang cùng những “chiến sỹ áo cam” đang ngày đêm dầm mưa vận chuyển vật tư, thiết bị vượt qua những dòng nước lớn để khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng đã và đang được chính quyền địa phương và người dân ghi nhận.

 

 

Mưa lũ gây ngập úng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lưới điện

 

Ông Trần Nam Hà - Giám đốc Điện lực Vị Xuyên chia sẻ: Trận mưa lũ được đánh giá lớn nhất trong suốt 30 năm qua đã gây thiệt hại và ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý vận hành hệ thống lưới điện của Điện lực Vị Xuyên. Để đảm bảo an toàn, Đơn vị đã phải thực hiện cắt điện 01 lộ đường dây với 11 trạm biến áp do ngập lụt, đồng thời cắt điện đơn lẻ tại 15 trạm biến áp khác, gây gián đoạn cung cấp điện của 4751 khách hàng.

 

“Được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc PC Hà Giang, cùng sự quan tâm động viên kịp thời của Công đoàn Công ty, Điện lực Vị Xuyên đã nhanh chóng chủ động tiếp cận thị trường, báo cáo những thiệt hại với Công ty Điện lực Hà Giang và UBND huyện Vị Xuyên. Bên cạnh đó, Điện lực còn thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, cũng như xây dựng phương án, tập trung mọi nguồn lực và tổ chức khắc phục sự cố lưới điện nhằm quyết tâm cấp điện trở lại cho tất cả khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đến chiều ngày 11/6/2024, Điện lực Vị Xuyên đã cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố lưới điện và cấp điện trở lại cho 100% khách hàng trên địa bàn huyện”, ông Trần Nam Hà - Giám đốc Điện lực Vị Xuyên cho biết thêm.

 

 

Công nhân điện lực kiểm tra khắc phục sự cố

 

 Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, thời gian tới, tình hình thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp và mưa lũ lớn vẫn có thể xảy ra. Với tinh thần không để bị động trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ khách hàng, PC Hà Giang đã sẵn sàng các phương án ứng phó, đồng thời chỉ đạo các phòng chuyên môn, cùng các Điện lực trực thuộc thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện; Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ nhằm quyết tâm cấp điện ổn định, an toàn và tin cậy phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Chí Kiên – PC Hà Giang


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang