Chủ Nhật, 16/06/2024 09:02:30 GMT+7

Tin đăng lúc 06-01-2023

Lượt xem: 744

PC Hà Giang chủ động vượt qua mọi khó khăn để hoàn tốt thành nhiệm vụ được giao trong năm 2022

Chiều ngày 5/1/2023, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
PC Hà Giang chủ động vượt qua mọi khó khăn để hoàn tốt thành nhiệm vụ được giao trong năm 2022
Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng những thành tích PC Hà Giang đạt được trong năm 2022

Tham dự Hội nghị, về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có ông Vũ Anh Tài - Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), cùng đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty; Về phía lãnh đạo tỉnh Hà Giang có ông Đỗ Xuân Phúc - Phó Giám đốc Sở Công thương, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh. Về phía PC Hà Giang có ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang, cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đại diện các Điện lực, các đơn vị trực thuộc và một số cán bộ chủ chốt tại Công ty.

 

Năm 2022, PC Hà Giang thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh những tháng đầu năm vẫn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và tác động của cuộc xung đột giữa Nga - UKraina, suy thoái kinh tế toàn cầu đã dẫn đến giá nguyên liệu, giá vật tư thiết bị tăng cao. Mặt khác, những diễn biến bất thường của thời tiết cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện; Thiên tai, lụt bão gây ra nhiều sự cố lưới điện. Với rất nhiều những khó khăn và thách thức như vậy, song, được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của EVNNPC, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, kết hợp với sự nỗ lực phấn đấu, cùng ý chí quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty hiện thực hóa mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, chất lượng ngày càng cao. Cùng với đó, PC Hà Giang đã thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của EVN là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đảm bảo thích ứng phó với mọi hoàn cảnh để hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty giao, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ cho sự phát triển kinh, tế xã hội, phục vụ nhiệm vụ chính trị và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Bởi vậy, kết thúc năm 2022, PC Hà Giang đã hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản như: Sản lượng điện thương phẩm đạt 506,253 triệu kWh; Giá bán điện bình quân đạt 1.885,16 đ/kWh; Doanh thu đạt đạt 110,8% so với kế hoạch giao; Tỷ lệ thu tiền điện đạt 99,8 %. Cùng với đó, Công ty cũng đã làm tốt công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, giảm xuất sự cố lưới điện cũng như về công tác an toàn lao động; Công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, kiểm tra, giám sát mua bán điện…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV EVNNPC đã ghi nhận những kết quả mà PC Hà Giang đạt được trong năm 2022, đồng thời biểu dương những nỗ lực của toàn thể CBCNV trong Công ty. Đặc biệt, ông Vũ Anh Tài cũng đề nghị trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm tới, PC Hà Giang cần quan tâm triển khai một số giải pháp cụ thể nhằm giảm thiểu hơn nữa suất sự cố trên lưới điện 110 kV, cũng như lưu ý tới việc hiệu quả của thiết bị chống sét van lắp đặt trên hệ thống; Giảm sự cố máy biến áp phân phối; Cần đẩy mạnh hơn trong công tác giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; Nâng cao công tác quản trị, chất lượng nguồn nhân lực để có những bứt phá trong năm tới.

 

 

Ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, Thành viên HĐTV Tổng công ty đã giải đáp các đề xuất, kiến nghị của PC Hà Giang, đồng thời giao cho các Ban chuyên môn của Tổng công ty đánh giá, lập báo cáo để trình HĐTV và Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty xem xét, giải quyết một số vướng mắc nhằm tháo gỡ khó khăn cho đơn vị. Năm 2023 được dự báo là tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn, EVNNPC mong muốn lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên, người lao động PC Hà Giang tiếp tục chia sẻ với Tổng công ty trước những khó khăn của ngành Điện.

 

 

Ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang phát biểu tại Hội nghị

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Anh Tài, ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang đã nghiêm túc đánh giá những tồn tại năm 2022 và đặt ra các mục tiêu của năm 2023 là cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị của Tỉnh với chất lượng ngày càng cao. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ thực hiện chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch SXKD của Tổng công ty giao; Thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật và kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, trong năm 2023, Giám đốc PC Hà Giang yêu cầu các đơn vị trực thuộc Công ty thực hiện nghiêm theo các theo chủ trương, định hướng của lãnh đạo EVNNPC về một số nhiệm vụ căn bản như: Đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển đổi số và áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh, quản lý chặt chẽ sự cố trên lưới điện, tiết giảm chi phí trong các lĩnh vực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động... qua đó nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động.

 

 

Công tác Thi đua khen thưởng tại Hội nghị

 

 

Ông Đỗ Xuân Phúc - Phó Giám đốc Sở Công thương thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang cho tập thể PC Hà Giang

 

 

Các đơn vị trực thuộc nhận giải hoàn thành suất xắc nhiệm vụ do do lãnh đạo PC Hà Giang trao tặng

 

Kết thúc Hội nghị, PC Hà Giang đã tổ chức trao tặng Bằng khen, Giấy khen của EVN, của EVNNPC và UBND tỉnh Hà Giang cho những tập thể, cá nhân trực thuộc Công ty đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

 

Chí Kiên - PC Hà Giang


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang