Thứ Tư, 19/06/2024 08:54:26 GMT+7

Tin đăng lúc 17-04-2021

Lượt xem: 1563

PC Bắc Kạn tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Thời tiết năm 2021 được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp. Nắng nóng kéo dài sẽ khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, có thể gây ra quá tải lưới điện.
PC Bắc Kạn tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Công nhân PC Bắc Kạn thực hiện vệ sinh công nghiệp và xử lý tiếp xúc tại vị trí máy cắt và trạm biến áp

Để đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng, cũng như giảm thiểu nguy cơ sự cố điện có thể xảy ra, thời gian qua, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã chỉ đạo các phòng ban, Điện lực trực thuộc rà soát, cập nhật, tiến hành phân tích đánh giá số liệu, tính chất phụ tải theo từng khu vực để từ đó đưa ra dự báo phụ tải sát với thực tế. Đồng thời, chuẩn bị phương thức vận hành lưới điện an toàn, hợp lý, xây dựng kịch bản cấp điện phù hợp cho từng khu vực.

 

Bên cạnh đó, Công ty còn đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền, vận động mọi đối tượng khách hàng tích cực tham gia vào việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Mặt khác, Đơn vị cũng xây dựng kế hoạch đào tạo nhân lực tuyên truyền viên để mỗi CBCNV trong Công ty đều là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện tích cực, luôn gương mẫu đi đầu trong công tác thực hiện tiết kiệm điện.

 

 

Kíp trực tai Trung tâm điều khiển xa PC Bắc Kạn

 

Đặc biệt, PC Bắc Kạn còn chủ động làm việc với Báo Bắc Kạn, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh để phối hợp với ngành Điện tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các giải pháp thực hiện tiết kiệm điện; Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Giáo dục, UBND các địa phương và một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình, sự kiện như: Giờ trái đất, Chương trình Gia đình tiết kiệm điện, Trường học tiết kiệm điện...; Phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty tổ chức các đợ truyền thông lưu động, thực hiện treo pa nô tuyên truyền tiết kiệm điện tại những nơi tập trung đông người; In ấn và phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện với hình thức bắt mắt, nội dung ngắn gọn đầy đủ, dễ hiểu, dễ nhớ tới các khách hàng sử dụng điện.

 

PC Bắc Kạn xác định khuyến cáo khách hàng sử dụng tiết kiệm điện cũng là tiết kiệm chi phí cho chính khách hàng. Bởi vậy, Công ty luôn chú trọng tới công tác nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng điện tiết kiệm điện bằng cách: Sử dụng các thiết bị điện có dán tem tiết kiệm năng lượng; Thay thế các bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED, đèn Compact; Bật điều hòa ở nhiệt độ từ 26°C trở lên; Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời thay cho bình nóng lạnh; Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện trong gia đình. Đặc biệt, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm và tắt các thiết bị khi không sử dụng...

 

Sau một thời gian tích cực triển khai, thực tế cho thấy, công tác tuyên truyền của PC Bắc Kạn đã dần thay đổi thói quen sử dụng điện của mỗi người dân, khách hàng. Tin rằng, trong năm 2021, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện được triển khai mạnh mẽ sẽ giúp PC Bắc Kạn cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển KT - XH, cũng như sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

 

Trung Hậu


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang