Thứ Năm, 13/06/2024 12:11:29 GMT+7

Tin đăng lúc 14-09-2023

Lượt xem: 501

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong "Tiếng gọi mùa vàng" Hoàng Su Phì 2023

Ngày 16/9, chương trình "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì năm 2023 với chủ đề "Tiếng gọi mùa vàng" sẽ diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hấp dẫn, hứa hẹn mang lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách.
Nhiều hoạt động hấp dẫn trong "Tiếng gọi mùa vàng" Hoàng Su Phì 2023

Chương trình "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" Hoàng Su Phì 2023 là một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu, mang đậm bản sắc của các dân tộc vùng Tây Bắc. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động cùng nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn được tổ chức đến hết tháng 9 để du khách trong và ngoài nước chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa lúa chín của Hoàng Su Phì, cũng như khám phá nét văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa với những lễ hội, nghi thức truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa.

 

Chuỗi sự kiện với nội dung phong phú cùng nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn như: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn huyện lần thứ III, Ngày hội Bản em tại xã Bản Phùng, Ngày hội bản Dao, Ngày hội văn hóa dân tộc Dao, trình diễn Lễ cúng cơm mới của dân tộc Dao và không thể thiếu tour du lịch tham quan, trải nghiệm ruộng bậc thang, bắt cá chép ruộng tại đồi mâm xôi... sẽ mang lại nhiều trải nghiệm, ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

 

Trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa, hàng nông lâm sản, dược liệu, hàng thủ công mỹ nghệ đặc trưng của huyện; trình diễn quy trình chế tác và bán các sản phẩm nghề truyền thống như rèn đúc, đan lát, chạm bạc, thêu thổ cẩm; trải nghiệm không gian chợ phiên vùng cao và nhiều môn thể thao truyền thống như bắn nỏ, đánh yến, thi đan quẩy tấu, thi thêu thổ cẩm, múa võ cổ truyền dân tộc.

 

Điểm nhấn nổi bật của chương trình năm nay là các xã vùng trọng điểm du lịch của huyện đều tổ chức các sự kiện, tour du lịch tham quan, trải nghiệm ruộng bậc thang, làng nghề truyền thống, trình diễn lễ hội của địa phương trong thời gian mùa lúa chín, tạo nên sự đa dạng, nhiều màu sắc cho chương trình.

 

Dịp này, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề di sản quốc gia ruộng bậc thang Tây Bắc của 4 tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu từ ngày 15-17/9; Chương trình khảo sát xây dựng, công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023 và Hội thảo "Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch".

 

Nhiều năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức chương trình du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang" định kỳ hàng năm gắn với mùa lúa chín cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch độc đáo, qua đó giới thiệu những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và tiềm năng du lịch của huyện Hoàng Su Phì nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung tới đông đảo du khách.

 

Theo VOV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang