Thứ Sáu, 19/07/2024 09:16:31 GMT+7
Lượt xem: 654

Tin đăng lúc 14-04-2023

Nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới tham gia Smart City Asia 2023

Ngày 13/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Hội tự động hóa Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á năm 2023 (Smart City Asia 2023).
Nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới tham gia Smart City Asia 2023
Lãnh đạo bộ, ngành và Thành phố Hồ Chí Minh tham quan mô hình nhà thông minh được trưng bày tại Smart City Asia 2023.

Triển lãm thu hút hơn 400 gian hàng của gần 300 đơn vị với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, cũng như các tập đoàn công nghệ viễn thông lớn của Việt Nam tham dự.

 

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; các hệ thống bảo mật-an ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh; các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà-nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh; các ứng dụng digitwin-metaverse trong quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công.

 

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công-tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh. Qua đó, tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

 

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban Tổ chức còn tổ chức Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số, hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho đô thị thông minh.

 

Các chủ đề của diễn đàn gồm: Chiến lược thành phố thông minh Việt Nam, dữ liệu và phân tích trong dịch vụ đô thị thông minh, giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh, kết nối đô thị thông minh với nông thôn thông minh.

 

Sự kiện là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh. Từ đó, kết nối các doanh nghiệp, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

 

Smart City Asia 2023 diễn ra từ ngày 13-15/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn-SECC, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Theo Nhandan


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang