Thứ Năm, 13/06/2024 10:04:03 GMT+7

Tin đăng lúc 08-12-2023

Lượt xem: 654

May 10 vinh dự được Tổng LĐLĐVN chọn là địa điểm tổ chức diễn đàn Nâng cao hiệu quả chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ

Vừa qua, tại trụ sở May 10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức diễn đàn số 7 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ và công tác xây dựng gia đình công nhân viên chức, lao động no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.
May 10 vinh dự được Tổng LĐLĐVN chọn là địa điểm tổ chức diễn đàn Nâng cao hiệu quả chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ
Các đại biểu thảo luận tại diễn đàn số 7

Tới dự diễn đàn có bà Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì diễn đàn. Bà Bùi Thị Hồng - Uỷ viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Lê Khánh Lương, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Cao Hữu Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty May 10; đại diện lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam, chuyên viên Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam và 10 đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. 

 

Đây là một trong 10 diễn đàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức trước thềm Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhằm phát huy sự tập trung, trí tuệ của các đại biểu dự Đại hội, đóng góp các ý kiến sâu sắc, có trọng tâm, trọng điểm về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

 

 

Diễn đàn chuyên đề số 7 nhằm điểm lại những kết quả nổi bật của hoạt động nữ công Công đoàn đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời tìm ra những giải pháp khả thi để hoạt động nữ công Công đoàn có những bước phát triển phù hợp với tình hình trong nhiệm kỳ mới, giúp cho lao động nữ ngày càng ổn định đời sống, việc làm, có thời gian chăm lo cho gia đình, con cái, góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển của địa phương, ngành cũng như của quốc gia. 

 

Phát biểu chào mừng tại diễn đàn, ông Cao Hữu Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May bày tỏ: “Dệt May là ngành đông lao động nữ, chiếm gần 70% tổng số lao động. Vì vậy chúng tôi vô cùng tâm đắc và ủng hộ việc một trong 10 diễn đàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức trước thềm Đại hội XIII với chủ đề về nữ, được chọn diễn ra tại một đơn vị Dệt May -Tổng Công ty May 10 - một trong những doanh nghiệp hàng đầu và giàu truyền thống của ngành Dệt May Việt Nam”. Ông Cao Hữu Hiếu đánh giá: “Nâng cao chất lượng công tác nữ công, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ và trẻ em; xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc” là chủ đề ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay khi hơn 50% lực lượng lao động cả nước là nữ giới, vai trò của chị em được thể hiện trên mọi mặt của đời sống xã hội, đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh, phát triển của doanh nghiệp, ngành nghề và đất nước. 

 

 

Các đại biểu tham quan phòng truyền thống May 10

 

Thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ cũng là một trong những nội dung ưu tiên không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Đây là nhiệm vụ các bộ ban ngành, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đều phải tập trung quan tâm nhằm đảm bảo cho sự phát huy nhân tố con người, sự phát triển hài hòa giữa gia đình và xã hội. Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng diễn đàn sẽ trở thành một cơ hội quý để những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho 10 Liên đoàn lao động địa phương và Công đoàn ngành trung ương có thể chia sẻ, tham vấn những thông tin hữu ích về nội dung này; để qua đây, chúng ta có thêm kinh nghiệm, hiểu biết, cũng như lan tỏa những phương pháp hay, cách làm tốt trong tổ chức, triển khai các hoạt động liên quan đến nữ. Có như vậy, lao động nữ mới an tâm công tác, thêm yêu nghề mến nghiệp, gắn bó với tổ chức, đóng góp tốt nhất cho từng cơ quan, doanh nghiệp và xã hội”.

 

Có thể nói, thông qua ý kiến tâm huyết của các đại biểu, diễn đàn chuyên đề số 7 đã thành công tốt đẹp, thật sự là kênh thông tin hữu ích để hệ thống công đoàn các cấp có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ cùng nhau những cách làm hay, những nội dung mới về hoạt động nữ công để đóng góp thiết thực đối với Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trong việc xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, cũng chính là đóng góp thiết thực cho thành công của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

 

 

Sau Hội nghị, đoàn đại biểu đã tham quan phòng truyền thống, xưởng sản xuất, phòng Kỹ thuật, phòng TKTT và nghe giới thiệu về Tổng Công ty May 10.

 

 TTTT


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang