Thứ Tư, 19/06/2024 08:29:57 GMT+7

Tin đăng lúc 23-05-2023

Lượt xem: 450

Măng cụt chín trúng giá nhờ món “hot trend”

Hiện giá măng cụt chín tại các chợ truyền thống, siêu thị ở TP Hồ Chí Minh ở mức cao. Nhờ món gỏi gà măng cụt, giá của loại trái cây này đã được đẩy lên cao, giúp các nhà vườn trúng giá.
Măng cụt chín trúng giá nhờ món “hot trend”
Giá măng cụt tại chợ truyền thống chỉ từ 50.000 đồng/kg. Ảnh: Hạ Mây

Thời gian qua, măng cụt xanh là loại trái cây được nhiều người tìm mua nhờ trào lưu làm món gỏi gà măng cụt, với mức giá đắt đỏ từ 450.000-500.000 đồng/kg loại gọt vỏ. Trong khi đó, măng cụt chín có giá thấp hơn rất nhiều so với măng cụt xanh nhưng sức mua không bằng.

 

“Nhờ món gỏi gà măng cụt mà khách hỏi mua loại trái cây này nhiều hơn. Tuy nhiên, đa phần khách hỏi mua loại xanh nên nguồn hàng bị đứng, khách phải chờ 1-2 ngày mới có. Còn măng cụt chín thì luôn có sẵn nhưng ít khách mua hơn" - anh Đặng Hùng - tiểu thương bán trái cây tại TP Thủ Đức chia sẻ.

 

Ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như chợ Lê Hồng Phong (Quận 10), Hòa Bình (Quận 5), Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)... so với nhiều loại trái cây khác, hiện giá măng cụt chín ở mức trung bình 50.000 - 65.000 đồng/kg.

 

 

“Mấy ngày qua tôi thấy nhiều khách hỏi mua măng cụt xanh nhưng tôi không có, do nguồn hàng của tôi chủ yếu được nhập về từ các tỉnh miền Tây. Măng cụt xanh muốn mua phải nhập từ Bình Dương, Đồng Nai" - chị Nguyễn Hạnh - tiểu thương chợ Nguyễn Tri Phương ( Quận 5) nói.

 

Tại các nhà vườn, giá măng cụt thời điểm này tăng cao so với ngày thường và các năm trước. Chị Thu Hương - chủ vườn măng cụt ở Bình Dương cho biết: “Hiện đang là đầu mùa, măng cụt còn ít, không gom được số lượng lớn. Cùng với trào lưu ăn gỏi măng cụt nên nhiều tiểu thương càng săn lùng về bán khiến loại quả này càng trở nên khát hàng. Giá măng cụt chín cũng trúng giá hơn so với trước”.

 

Phía các siêu thị giá măng cụt chín đầu mùa cũng được áp dụng nhiều ưu đãi với mức giá 75.000 - 95.000 đồng/kg (tùy loại).

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang