Thứ Bẩy, 13/07/2024 14:15:01 GMT+7
Lượt xem: 594

Tin đăng lúc 27-10-2023

Khi các mặt hàng cũng tăng vì giá gạo

Giá gạo được ghi nhận ở mức tăng nhẹ, không biến động nhiều, tuy nhiên, hàng loạt mặt hàng rục rịch tăng giá với lí do “giá gạo tăng”.
Khi các mặt hàng cũng tăng vì giá gạo
Các mặt hàng nhu yếu phẩm, thức ăn cũng rục rịch tăng vì giá gạo. Ảnh: Bích Ngọc

Theo ghi nhận, thị trường giá gạo bán lẻ tại TP Hà Nội hiện tăng nhẹ ở mức 200 - 500 đồng/kg, tùy loại.

 

Bà Phạm Thị Hồng, chủ cửa hàng gạo (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), cho biết, Khoảng 1 tuần trước, giá gạo rục rịch tăng, cao nhất là tăng 1.200 đồng/kg, nhưng hiện đã sụt giảm gần bằng với giá ban đầu.

 

Theo bà Hồng, cửa hàng bà vẫn bán ở mức giá tăng nhẹ khoảng vài trăm đồng. "Loại gạo thường chỗ tôi có giá thấp nhất 16.000 đồng/kg, gạo Bắc Hương tăng mạnh nhất gần 2.000 đồng/kg nhưng giờ cũng trở về mức giá trước đó là 19.000 đồng/kg" - bà Hồng nói.

 

Còn tại cửa hàng gạo của anh Nguyễn Văn Toàn (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) giá gạo cũng được bán ở mức bình ổn.

 

Anh Toàn cho biết: "Tăng thì có tăng, nhưng chỉ tăng ở mức vài trăm đồng chứ không cao như đợt vừa rồi. Cửa hàng tôi loại gạo ngon cũng chỉ tăng 500 đồng/kg, còn gạo thường thì hầu như giữ nguyên giá".

 

Theo anh Toàn, mặc dù giá gạo xuất khẩu tăng nhưng tiểu thương rất ngại phải tăng giá gạo nội địa, bán lẻ. "Nguồn cung thì vẫn đảm bảo nên không sợ thiếu, mình vẫn lấy ở mức giá bình ổn thì không thể lấy cớ tăng giá cho khách. Hơn nữa, người mua là khách quen, nếu tăng giá thì mình mất khách hàng" - anh Toàn cho hay.

 

Mặc dù vậy, nhưng theo người dân các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ ăn như đồ khô, thịt cá, rau cải cũng tăng giá với lí do “giá gạo tăng”.

 

Chị Phạm Nguyễn Khánh Vy, nhân viên văn phòng tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết: "Tôi vừa đi chợ sáng nay, cái gì cũng tăng, ít thì 500 đồng, nhiều thì vài nghìn. Mua ít bún khô về dự trữ nấu ăn cho gia đình thì đã tăng lên 1.500 đồng/kg, thắc mắc hỏi thì người ta bảo gạo tăng giá nên phải tăng".

 

"Tôi bán rau củ thì cũng là vì để mua gạo. Giờ giá gạo tăng, tăng vài trăm đồng thì cũng là tăng, nên tôi buộc lòng nâng giá bán lên để có đồng dư mà mua gạo" - bà Phạm Thị Lan, tiểu thương chợ Cầu Giấy, TP Hà Nội cho hay.

 

"Gạo tăng, rau củ quả, xăng dầu rồi đến cơm, bún cũng tăng theo, ăn đĩa cơm, bát phở tăng 2-3 nghìn đồng là chuyện bình thường. Khổ là những người làm công nhân, lương thấp, hay sinh viên cứ phải chật vật mỗi lần bão giá" - anh Nguyễn Lam Trường (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) bộc bạch.

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang