Chủ Nhật, 16/06/2024 09:23:58 GMT+7

Tin đăng lúc 13-11-2023

Lượt xem: 975

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về môi trường và kỹ thuật điện Châu Á 2023

Sáng ngày 13/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Trường Đại học Điện lực phối hợp cùng Hội Kỹ sư điện & Điện tử tại Việt Nam và Hiệp hội Ứng dụng công nghiệp IEE tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023”. Hội thảo diễn ra trong 03 ngày (từ 13/11 -15/11/2023).
Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về môi trường và kỹ thuật điện Châu Á 2023
Toàn cảnh Hội thảo khoa học quốc tế về “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023”

Tham dự Hội thảo có các ông: Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ; Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái lạo; Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương; Lãnh đạo Hội Kỹ thuật Điện Việt Nam; Hội Kỹ thuật điện thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Đại Sứ quán của các quốc gia Pháp, Đức, Italia, Ấn Độ, Lào; đại diện Ngân hàng Thế giới; đại diện các viện nghiên cứu, trường đại học của nhiều quốc gia trên thế giới; cùng với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước,... Về phía Trường Đại học Điện lực có ông Vũ Đình Ngọ, Chủ tịch Hội đồng; ông Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng.

 

 

PGS.TS Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Đinh Văn Châu, Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực cho biết: Hội thảo khoa học quốc tế IEEE về Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023 (EEE-AM 2023)” (2023 Asia Meeting on Environment and Electrical Engineering (EEE-AM)” là một phần của chuỗi Hội thảo Quốc tế thường niên về môi trường và kỹ thuật điện (IEEE EEEIC) và lần đầu tiên được tổ chức ở Châu Á. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự hội tụ của những tâm huyết và nỗ lực của Trường Đại học Điện lực cũng như các đơn vị hợp tác, các đối tác trên toàn cầu, nhằm hướng tới xây dựng một tương lai bền vững cho hệ thống năng lượng và môi trường.

 

EEE - AM là một diễn đàn để các nhà khoa học và các bên liên quan thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu mới nhất, các công nghệ và định hướng liên quan đến lĩnh vực năng lượng và môi trường. Hội thảo là nơi các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách có thể tham gia đóng góp thông qua các ý kiến, thảo luận, trình bày trong việc tái tạo các vấn đề như sản xuất năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng, quản lý lưới thông minh, xây dựng thông minh, chuyển đổi năng lượng, hệ thống giao thông bền vững, vật liệu mới và công nghệ nano. Hội thảo, cũng nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan về các vấn đề khoa học, kỹ thuật, kinh tế và xã hội về việc áp dụng kỹ thuật điện trong bối cảnh các tác động môi trường liên quan nhằm tạo động lực cho nền kinh tế xanh và đưa ra những quan điểm mới trong lĩnh vực này.

 

 

 Ông Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ tham dự & phát biểu tại Hội thảo

 

Về tầm quan trọng của Hội thảo, ông Trần Hồng Thái, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ khẳng định: Việc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023” sẽ góp phần rất tốt, nhằm định hướng cho các nhà quản lý hoàn thiện cơ chế, chính sách về năng lượng; tạo cơ hội trao đổi, giới thiệu, cập nhật những thông tin công nghệ mới trong và mở rộng hợp tác quốc tế lĩnh vực năng lượng nói chung và chuyển đổi năng lượng nói riêng. Thông qua Hội thảo, ngoài việc thảo luận những vấn đề chuyển đổi năng lượng, năng lượng mặt trời và lưới điện thông minh, chúng tôi mong muốn nhận được những ý kiến thảo luận của những chuyên gia, doanh nghiệp để nhận diện, tháo gỡ những tồn tại, xác định nhu cầu thực tế cũng như đánh giá tính khả thi, tính ứng dụng, tính phù hợp và khả năng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam, để làm cơ sở cho các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ KH&CN trong công tác xây dựng chính sách, cũng như thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước, hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ sau này.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái cũng đề nghị Ban tổ chức Hội thảo tổng hợp các định hướng, phương hướng, kiến nghị để triển khai hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ lĩnh vực năng lượng trong thời gian tới; khuyến khích các nhà khoa học, tổ chức và doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và công nghệ, lĩnh vực năng lượng thông qua các chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia đã được phê duyệt, đặc biệt là Chương trình KC.05/21 -30 nhằm giúp phát triển ngành Năng lượng Việt Nam nói riêng và góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung.

 

 

Đại điện Đại sứ quán, các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp,... trong và ngoài nước tham dự Hội thảo

 

 Hội thảo khoa học quốc tế “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023” sẽ tập trung vào các chủ đề chính “Môi trường và Kỹ thuật điện hướng tới chuyển dịch năng lượng”; cùng các chủ đề: Chính sách năng lượng, thị trường điện và các quy định, tiêu chuẩn; Năng lượng tái tạo và hệ thống lưu trữ; Hệ thống điện và lưới điện thông minh; Hệ thống tích hợp và các nguồn năng lượng; Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tòa nhà thông minh và thành phố thông minh; Mạch điện, cảm biến và cơ cấu chấp hành; Vật liệu và công nghệ nano trong kỹ thuật năng lượng; Bảo vệ môi trường; Điện tử công suất và kết cấu điện tử; Phương tiện giao thông điện; Bảo trì, vận hành, an toàn và chuẩn đoán trong hệ thống điện; Đo lường, điều khiển và tự động hóa; Giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực năng lượng.

 

Bên lề Hội thảo, Ban tổ chức còn giới thiệu các sản phẩm công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học của Trường Đại học điện lực và các đơn vị tham gia Hội thảo.

 

Minh Ngọc


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang