Thứ Tư, 19/06/2024 07:09:10 GMT+7

Tin đăng lúc 23-05-2023

Lượt xem: 1038

Khai giảng khóa đào tạo kỹ sư khuôn mẫu

Ngày 22/5/2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp thuộc Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Samsung Việt Nam phối hợp tổ chức khai giảng khóa đào tạo kỹ sư khuôn mẫu tại Hà Nội.
Khai giảng khóa đào tạo kỹ sư khuôn mẫu
Các đại biểu, chuyên gia và học viên tại lễ khai giảng khóa đào tạo kỹ sư khuôn mẫu tại Hà Nội năm 2023

Đây là chương trình thuộc đề án “Hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2023.

 

Hiện nay, trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu là một trong các ngành sản xuất đặc biệt quan trọng, được xem như là nền tảng của nền công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay, một trong những khó khăn mà các doanh nghiệp ngành cơ khí khuôn mẫu đang phải đối mặt đó là hạn chế về năng lực công nghệ, thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, trong khi đó, số lượng kỹ sư được đào tạo ra trường hàng năm còn ít và không thể làm việc được nếu không được đào tạo lại. Chính vì vậy, việc phát triển và bồi dưỡng chuyên gia lĩnh vực này là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

 

Để nâng cao năng lực chế tạo và làm chủ công nghệ khuôn mẫu cho doanh nghiệp, từ năm 2020, Cục Công nghiệp đã phối hợp với phía Samsung triển khai khóa các khóa đào tạo nhằm nâng cao chất lượng kỹ sư thiết kế, chế tạo và sản xuất các loại khuôn mẫu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo. Hết năm 2022, chương trình đã đào tạo 103 học viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, sau đó 48 học viên đã tiếp tục hoàn thành đào tạo thực hành 4 tuần tại Trung tâm đào tạo khuôn mẫu Hàn Quốc.

 

Năm 2023, Cục Công nghiệp tiếp tục phối hợp cùng Samsung Việt Nam tổ chức khóa đào kỹ sư khuôn mẫu tại Hà Nội. Chương trình đào tạo lần này kéo dài 10 tuần, hướng đến mục tiêu trực tiếp là đào tạo cho 30 chuyên gia thiết kế, sản xuất khuôn mẫu trong năm 2023.

 

Thông qua chương trình, Cục Công nghiệp và Samsung Việt Nam hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu, trang bị thêm nhiều công nghệ và các giải pháp mới để giúp học viên trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp cũng như tăng năng lực cải tiến, phát triển khuôn mẫu cho các ứng dụng khác nhau, điều kiện khác nhau, là tiền đề để Việt Nam đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai tương ứng với đà phát triển công nghiệp của đất nước.

 

Nhuận Chí

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang