Thứ Hai, 17/06/2024 08:15:47 GMT+7

Tin đăng lúc 08-06-2024

Lượt xem: 1215

Hành trình 15 năm Công ty CP Thiết bị điện MBT: Đoàn kết, sáng tạo và vươn lên tầm cao mới

15 năm – Thời gian chưa phải là dài đối với một doanh nghiệp (DN), nhưng đủ để Công ty CP Thiết bị điện MBT nhìn lại chặng đường phấn đấu vươn lên trong ngành thiết bị điện (TBĐ), góp phần phục vụ công cuộc CNH-HĐH đất nước. Lãnh đạo và CBCNV Công ty MBT không khỏi xúc động tự hào với thành quả hôm nay và đang hướng về đỉnh cao mới với nghị lực, khát vọng và cả niềm tin cháy bỏng.
Hành trình 15 năm Công ty CP Thiết bị điện MBT: Đoàn kết, sáng tạo và vươn lên tầm cao mới
Trụ sở Công ty Cổ phần Thiết bị điện MBT

Đi tắt đón đầu, vượt khó từ năng động sáng tạo

 

Công ty CP Thiết bị điện MBT là DN chuyên sản xuất máy biến áp (MBA) được thành lập năm 2009, tuy sinh sau, đẻ muộn so với các đơn vị cùng ngành, nhưng đã đi tắt, đón đầu bắt kịp xu thế phát triển chung và vượt lên hội nhập.

 

 

Tổng giám đốc MBT Trần Văn Nam
 

Từ điểm xuất phát muộn, trong bối cảnh thị trường điện cạnh tranh và TBĐ từ các mô hình sản xuất cũng cạnh tranh không kém. Trong “vạn sự khởi đầu nan” ấy, nhất là cơ sở vật chất còn thiếu, nguồn vốn yếu, khó tiếp cận được với chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với DN vừa và nhỏ,…Ông Trần Văn Nam – người sáng lập Công ty MBT đã xúc động chia sẻ: “15 năm trước đây, khi thành lập Nhà máy sản xuất MBA, tiền thân của Công ty CP Thiết bị điện MBT hôm nay, tôi được sự động viên của gia đình, tin vào bạn bè cùng chí hướng, tin vào sự sáng tạo của sức trẻ, đã mạnh dạn chọn con đường phát huy nội lực, vững vàng ý chí, không ngừng vượt khó vươn lên, xây dựng được bộ máy, thu hút nguồn nhân lực chất lượng, chuyên nghiệp với hàng trăm chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề, vừa làm vừa đúc kết kinh nghiệm …Từ đó từng bước tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế và góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện.

 

Hoạt động của cả hệ thống MBT được kiểm soát và quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, qua đó đảm bảo được chất lượng của sản phẩm trong mọi khâu, từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cho đến vật tư, thiết kế, sản xuất, lắp ráp, thử nghiệm, đóng gói, giao hàng, hậu mãi...

 

Chứng chỉ ISO/IEC 17025:2017 đã khẳng định chất lượng kỹ thuật của MBT đáp ứng được yêu cầu của tất cả các tiêu chuẩn quốc tế chuyên biệt cho phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn.

 

Những bước đi táo bạo ban đầu đầy tính sáng tạo đã đưa MBT tiếp cận nhanh với thị trường điện trong và ngoài nước, Từ đó, các TBĐ của MBT đặc biệt là MBA các loại đã đồng hành với dòng điện vươn dài trải rộng khắp mọi miền Tổ quốc.

 

Những quả ngọt đầu mùa ấn tượng

 

Với tinh thần cầu thị, luôn trân trọng lắng nghe ý kiến của khách hàng, MBT đã dần vươn ra chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước một cách linh hoạt, mạnh mẽ cung cấp các sản phẩm TBĐ với chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang lại lợi ích cho khách hàng, đối tác và nhận lại niềm tin cùng sự khích lệ.

 

 

Đoàn công tác của HANSIBA đến tham quan, kết nối tại nhà máy 

 

Bắt nhịp nhanh với việc triển khai Quy hoạch điện VII, Quy hoạch điện VIII và Chương trình mục tiêu quốc gia về chuyển đổi năng lượng xanh. năng lượng tái tạo, hiện MBT đang cung cấp các sản phẩm MBA cho các đối tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC); Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC); Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC); Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI);

 

15 năm qua, với sản lượng hơn 50.000 MBA và 10.000 tủ trạm điện đang đồng hành cùng dòng điện quốc gia trong hoạt động phân phối, hoặc chuyển đổi năng lượng trên toàn cầu, sản phẩm của MBT đã đem lại doanh thu  từ 30 tỷ những năm đầu (2009) lên đến hơn 1.200 tỷ trong năm 2023. MBA và các thiết bị điện khác được lắp đặt cho nhiều công trình quan trọng trong nước và trên thế giới, nhiều dự án lớn đòi hỏi độ tin cậy cung cấp điện cao và luôn nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng.

 

Từ 2021 cho tới nay, MBT đã xuất khẩu đến 18 quốc gia với số lượng hơn 600 máy ngoài lãnh thổ Việt Nam. MBA của MBT tại các thị trường quốc tế đã giúp DN đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về năng lượng sạch và ổn định trên toàn cầu.

 

 

Máy biến áp khô do MBT sản xuất

 

Huy động tổng lực cho cuộc hành trình mới

 

Với định hướng trở thành DN sản xuất TBĐ hàng đầu tại Việt Nam, MBT đã và đang cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao như: MBA dầu MBT, MBA khô MBT, tủ điện TBA các loại… và bằng tầm nhìn rộng mở, cam kết về chất lượng, MBT đã và đang mở ra một tương lai sáng cho việc xuất khẩu MBA tại Việt Nam. Công ty CP Thiết bị điện MBT tin rằng, sản phẩm của mình sẽ tiếp tục được khách hàng trên khắp thế giới tin dùng và đóng góp vào việc cung cấp năng lượng an toàn và hiệu quả.

 

 

Lãnh đạo MBT và các đại biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất MBA khô mang nhãn hiệu MBT

 

Quy hoạch điện VIII đã được triển khai trên phạm vi toàn quốc, nguồn và lưới điện quốc gia đang vươn tầm bảo đảm an ninh năng lượng một cách vững chắc. MBT đang phát huy truyền thống 15 năm, dồn tổng lực cho cuộc hành trình mới, tự hào cùng các DN chế tạo TBĐ tạo ra nhiều sản phẩm tốt nhất đồng hành cùng dòng điện lan tỏa đến mọi miền đất nước trong công cuộc CNH, HĐH.

                                             

                                                                                         Văn Thuận - Huy Băng

 

 

                                      

                                                                                   


Tag:MBT

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang