Chủ Nhật, 16/06/2024 10:29:30 GMT+7

Tin đăng lúc 16-05-2024

Lượt xem: 204

Giá trái cây giảm sâu, sức mua vẫn kém

Hiện tại, nhiều loại trái cây đang vào mùa thu hoạch rộ, nguồn cung dồi dào dẫn đến giá cả có phần giảm sâu. Tuy nhiên, theo các tiểu thương chia sẻ, dù giá trái cây giảm nhưng sức mua của người tiêu dùng vẫn ở mức thấp.
Giá trái cây giảm sâu, sức mua vẫn kém
Nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn đi siêu thị mua trái cây khuyến mãi. Ảnh: Mỹ Ly

Giá một số loại trái cây giảm sâu

 

Theo ghi nhận tại các chợ truyền thống của Cần Thơ như Tân An, An Khánh…, giá một số mặt hàng trái cây có phần giảm mạnh. Nguyên nhân là do các loại trái cây đang vào mùa thu hoạch rộ, cung cao hơn cầu.

 

Tiểu thương Huỳnh Thị Tuyết (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, khoảng 2 tuần trở lại đây, phần lớn giá các loại trái cây tại gian hàng của bà giảm từ 15 - 30%. Lý giải điều này, bà Tuyết cho biết: “Hiện nguồn cung các loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, dâu xanh, nhãn… đang dồi dào nên giá bán bị giảm là điều dễ hiểu. Các loại trái cây tôi bán đều giảm từ 10.000 - 40.000 đồng/kg, tùy loại”.

 

Theo đó, tại gian hàng của chị Tuyết, sầu riêng Ri6 hiện có giá dao động từ 60.000 - 80.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với đầu vụ; chôm chôm Thái có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/kg; dâu xanh và dâu vàng dao động từ 10.000 - 12.000 đồng/kg; cam ở mức 15.000 - 20.000 đồng/kg;...

 

Trong khi đó, tại quầy trái cây của chị Bi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), giá trái cây tăng giảm khác nhau. Theo đó, các loại trái cây đang trong điểm thu hoạch rộ hoặc vừa thu hoạch đợt mới như sầu riêng, xoài có giá giảm nhiều so với khi đầu mùa.

 

“Trong các loại trái cây tôi bán, hiện sầu riêng có giá giảm sâu nhất. Hồi đầu vụ, sầu riêng loại 1 có giá 110.000 đồng/kg thì hiện tại chỉ còn 75.000 đồng/kg, xoài cũng giảm nhưng ít hơn. Còn các loại khác như sapo, thanh long lại tăng”, chị Bi chia sẻ.

 

Sức mua vẫn kém

 

Dù giá trái cây đang giảm nhưng theo chia sẻ của chị Tuyết, sức mua của người dân chỉ ở mức bình thường, thậm chí kém hơn.

 

“Khoảng 1 tháng trước, nắng nóng gay gắt, trái cây cũng nhờ vậy mà hút hàng. Có người mua ăn tươi, có người mua về làm sinh tố, nước ép. Nhưng dạo gần đây, thời tiết bắt đầu chuyển sang mưa, sức mua kém hơn hẳn, khách hàng không còn ghé thường xuyên. Nên dù nguồn cung dồi dào, giá lại rẻ nhưng tôi không dám nhập nhiều vì sợ không bán kịp”, chị Tuyết nói.

 

Nếu hơn 1 tháng trước, mỗi khi đi chợ, chị Nguyễn Thị Thùy Trang (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đều mua thêm ít hoa quả để làm nước ép giải nhiệt cho gia đình thì giờ cách 2-3 hôm chị mới mua 1 lần.

 

“Thời tiết bớt oi bức nên nhu cầu ăn trái cây giải nhiệt của gia đình cũng giảm hẳn. Giá một số loại trái cây đang khá rẻ nhưng tôi chẳng dám mua nhiều. Chủ yếu là vì sợ cả nhà ăn không kịp, trái cây hư hỏng thì lại phí. Do đó, tôi chỉ mua đủ dùng, cách 2-3 hôm, trái cây hết mới ra mua tiếp”, chị Trang nói.

 

Trong khi đó, chị Phạm Thiên Nghi (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) lại ưu tiên lựa chọn đi siêu thị săn sale, mua hàng khuyến mãi mà không cần mặc cả. Chị Nghi cho biết: “Hiện giá trái cây trong siêu thị cũng rẻ tương đương ngoài chợ vì được khuyến mãi. Vì vậy, mỗi tối đi làm về tôi thường ghé vào siêu thị để mua sắm. Săn sale trong siêu thị không chỉ rẻ, đảm bảo chất lượng mà tôi còn đỡ phải mặc cả với người bán”.

 

Theo Laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang