Thứ Bẩy, 13/07/2024 12:36:45 GMT+7
Lượt xem: 2010

Tin đăng lúc 09-07-2024

Dự án nâng công suất TBA 220kV Yên Hưng hoàn thành sẽ góp phần tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Quảng Ninh

Vào lúc 22h40 phút ngày 08/7/2024, Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công máy biến áp 220kV – 250MVA Yên Hưng thuộc Dự án Nâng công suất Trạm biến áp (TBA) 220kV Yên Hưng. Sau khi hoàn thành, Trạm biến áp 220kV Yên Hưng được nâng công suất lên gấp đôi.
Dự án nâng công suất TBA 220kV Yên Hưng hoàn thành sẽ góp phần tăng cường đảm bảo điện cho tỉnh Quảng Ninh
NPTPMB phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công máy biến áp AT2 tại Trạm biến áp 220kV Yên Hưng

Trước đó, ngày 25/6/2024, Dự án đã hoàn thành thi công xây lắp và được hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư đồng ý đóng điện. Dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, NPTPMB quản lý điều hành, Công ty Truyền tải điện 1 tiếp nhận vận hành. Công trình được triển khai trong khuôn viên TBA 220kV Yên Hưng hiện hữu, thuộc địa phận phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

 

Dự án có quy mô: Lắp đặt 01 máy biến áp 220/110/22 kV-250MVA. Phía 220kV, lắp đặt thiết bị cho 01 ngăn lộ tổng 220kV của máy biến áp AT2. Chuyển sơ đồ đấu nối từ sơ đồ tam giác sang sơ đồ tứ giác. Phía 110kV lắp đặt thiết bị cho 01 ngăn tổng 110kV máy biến áp 220/110/22kV theo sơ đồ hai thanh cái và thanh cái vòng. Trang bị hệ thống điều khiển, bảo vệ và đo lường, thông tin liên lạc và SCADA phù hợp quy định của EVN, EVNNPT, tuân thủ theo quy phạm trang bị điện và các quy định hiện hành.

 

Được biết, do nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế xã hội tăng cao, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương, EVN quan tâm đầu tư lắp máy biến áp 220kV – 250MVA Yên Hưng. EVNNPT được Bộ Công Thương và EVNNPT giao làm chủ đầu tư dự án. Trong quá trình triển khai, Dự án gặp nhiều thách thức do tính cấp bách của Dự án và các thủ tục liên quan đến chủ trương đầu tư. Tuy vậy, được sự hỗ trợ và chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo EVN, lãnh đạo EVNNPT cùng các sở, ngành tỉnh Quảng Ninh, khó khăn từng bước được tháo gỡ.

 

 

Máy biến áp AT2 tại TBA 220kV Yên Hưng đã đóng điện thành công

 

Bên cạnh đó, NPTPMB cũng đã triển khai nhiều biện pháp, bám sát quyết liệt địa phương để giải quyết nhanh thủ tục chấp thuận nhà đầu tư; Phối hợp tư vấn đẩy nhanh quá trình lập, phê duyệt dự án đầu tư, TKKT-TDT; Đẩy nhanh đấu thầu mua sắm vật tư thiết bị và đẩy nhanh thi công dự án… Cùng với đó, Dự án cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ các Ban chuyên môn của Tổng công ty, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện và Công ty Truyền tải điện 1.

 

Việc hoàn thành Dự án là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao nhất của tập thể lãnh đạo, cán bộ NPTPMB cũng như các đơn vị tham gia dự án. Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng được mục tiêu góp phần thúc đẩy sản xuất, thu hút đầu tư phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh thành lân cận, đảm bảo đủ công suất cho các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

 

Được biết, từ đầu năm đến nay, NPTPMB đã nỗ lực hoàn thành tốt nhất các công việc được giao, trong đó đã đóng điện 3 dự án cấp bách, giữ vai trò quan trọng trong bảo đảm cấp điện mùa khô 2024 là: Hoàn thành lắp đặt tụ bù ngang của 8 TBA 220kV; Lắp máy 2 TBA 220kV Thái Thụy; Lắp máy 2 TBA 220kV Yên Hưng. Ngoài ra, Dự án Mở rộng ngăn lộ và cải tạo TBA 500kV Thạnh Mỹ cũng đang băng băng về đích, sẵn sàng phục vụ mua điện từ nhà máy điện gió Monsoon (Lào) theo hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Lào.

 

Lê Linh


Tag:EVNNPT

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang