Thứ Bẩy, 13/07/2024 13:49:02 GMT+7
Lượt xem: 3495

Tin đăng lúc 24-04-2023

Doanh nhân Nguyễn Phương Dung: Khoa học là con đường sáng đưa doanh nghiệp phát triển

Với trái tim yêu sự sống, yêu con người, Doanh nhân Nguyễn Phương Dung - Giám đốc Công ty Cổ phần Kiềm Saphia đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu, tự nghiên cứu, kết hợp với các chuyên gia nhằm nghiên cứu ra nhiều sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ phòng và điều trị một số bệnh lý của con người. Trong lộ trình xây dựng doanh nghiệp, bà luôn lấy khoa học là con đường sáng đưa doanh nghiệp phát triển.
Doanh nhân Nguyễn Phương Dung: Khoa học là con đường sáng đưa doanh nghiệp phát triển

Khoa học là con đường sáng

 

Từ đầu thập niên 90 của thế kỉ trước, doanh nhân Nguyễn Phương Dung đã dấn thân vào con đường nghiên cứu các hoạt chất trong các cây, lá thuốc nam và tác dụng của nó đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người. Trong quá nghiên cứu bà nhận ra rằng, Việt Nam có  nguồn tài nguyên dược liệu vô cùng phong phú. Mỗi vùng đất đều có những loại cây cỏ có giá trị đặc hiệu và đã được vận dụng để chữa bệnh từ xưa tới nay.

 

Điều may mắn là trong quá trình đó, bà được hướng dẫn, cộng tác với nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học có tâm, có tầm, trong đó có thầy Đái Duy Ban (nay là Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ  Đái Duy Ban). Từ những kết quả của hoạt động nghiên cứu, bà đã đưa vào sản xuất nhiều loại chế phẩm sinh học có tác dụng hữu hiệu đối với việc phòng và chữa bệnh cho cây trồng và vật nuôi, mở ra hướng đi mới trong việc cung cấp giải pháp hỗ trợ sản xuất nông nghiệp xanh, giúp người tiêu dùng có những sản phẩm sạch.

 

Một trong những đề tài nghiên cứu tốn nhiều thời gian và tâm huyết nhất của bà với thầy Đái Duy Ban là “Chế phẩm Kiềm thảo dược hoạt hóa dùng để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh” dành cho người.

 

“Điều mà chúng tôi đã dày công nghiên cứu là tìm ra phương pháp điều chế các sản phẩm sinh học từ thảo dược thiên nhiên mà từ trước đến nay chưa ai làm. Nhưng khi nghiên cứu chúng tôi gặp vô vàn khó khăn, từng mất nhiều thời gian nhưng không đem lại kết quả. Đã có lúc  tưởng chừng như bỏ cuộc. Nhưng với niềm tin, sự kiên trì, bền bỉ, chúng tôi đã tìm ra công thức chế tạo kiềm thảo dược hoạt hóa phân tử” - doanh nhân Nguyễn Phương Dung  chia sẻ.

 

Từ thành công trong phòng thí nghiệm, sau nhiều lần thử nghiệm, tổng kết hiệu chỉnh công thức thực tế, năm 2019, bà đã thành lập Công ty Cổ phần Kiềm Saphia và bắt đầu sản xuất các sản phẩm kiềm và đưa vào thị trường. Các sản phẩm của Công ty được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

 

Đưa doanh nghiệp phát triển

 

 


Hiện nay, Công ty Cổ phần Kiềm Saphia đã thực hiện công bố 07 sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali D-REVIE X300; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali D-REVIE X50; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali dạ dày; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali Balance; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali UB; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali XK; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali GT. Trong đó, các sản phẩm chủ lực, có sức cạnh tranh cao, được người tiêu dùng tin dùng là: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali D-REVIE X300; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali D-REVIE X50; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali UB ; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SAPHIA ALKALI XK; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Saphia Alkali dạ dày.

 

Nói về chất lượng sản phẩm, Doanh nhân Nguyễn Phương Dung cho biết: “Ngay từ khi mới bắt đầu, tôi đã có định hướng riêng cho sản phẩm. Đối với sản phẩm Kiềm Saphia sẽ đi theo lẽ thật và tình yêu thương. Chất lượng sản phẩm là trên hết, hiệu quả của người sử dụng là quan trọng. Sản phẩm phải thực sự tốt, đem lại lợi ích cho người sử dụng. Chất lượng đến đâu thì nói đến đó và tuân thủ luật pháp. Nguyên tắc của công ty chúng tôi là không lừa dối khách hàng. Chúng tôi coi khách hàng giống như người thân trong gia đình và tôi cảm nhận được sự đau đớn, nỗi khổ của họ khi không may mắc phải bệnh tật và giúp đỡ họ một cách chân thành, để họ được lành bệnh một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất”.

 

Trong quá trình sản xuất, Công ty Cổ phần Kiềm Saphia luôn chú trọng chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào của sản phẩm. Công ty đã kết hợp với các HTX trồng dược liệu ở một số địa phương trong nước. Đặc biệt, Công ty đã xây dựng bộ tiêu chuẩn “Vua kiềm 3 sạch” và áp dụng tại một số vùng trồng cây dược liệu. Áp dụng tiêu chuẩn này, công ty thực hiện hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân sau đó thu mua với giá tốt, tạo thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Dự kiến đến năm 2024, Công ty sẽ triển khai được khoảng 2.000ha trồng dược liệu.

 

Với nền tảng khoa học, thực hiện sản xuất kinh doanh bài bản, trách nhiệm với cộng đồng, hơn 3 năm qua, mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid 19 nhưng Công ty Cổ phần Kiềm Saphia vẫn có được tốc độ tăng trưởng tốt. Hiện nay, ngoài trụ sở chính, Công ty có chi nhánh tại Quảng Ninh, Hà Nam, thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ hàng trăm nhân viên, trong đó đội ngũ tư vẫn, hỗ trợ chăm sóc khách hàng đều là dược sĩ, được đào tạo bài bản, cùng với đó là khoảng 6.000 đại lý trong toàn quốc.

 

Chia sẻ về hướng phát triển sản phẩm và doanh nghiệp trong thời gian tới, Doanh nhân Nguyễn Phương Dung cho biết: Để nâng cao chất lượng sản phẩm, chúng tôi đang thử nghiệm lâm sàng đối với các bệnh như là ung thư, viêm gan virus B, viêm dạ dày,.. Từ đó, để có thêm căn cứ khẳng định chất lượng sản phẩm giúp người tiêu dùng yên tâm khi dùng sản phẩm Kiềm Saphia. Ngoài ra, chúng tôi đang hợp tác với nhà máy đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Mỹ và châu Âu. Đây là những thị trường khó tính nhất, điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm.

 

Kiềm Saphia là thành công của một doanh nhân dám khoác lên mình chiếc áo blure, “nhốt” mình trong phòng thí nghiệm thời gian dài để làm việc chưa ai làm. Bằng đức tin và tình yêu lớn, Doanh nhân Nguyễn Phương Dung đã tạo ra được những sản phẩm mang lại giá trị thiết thực trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cho con người. Có thể nói, Kiềm saphia là sản phẩm của tình yêu thương và lòng nhân ái.

 

KMN

 

Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang