Chủ Nhật, 16/06/2024 10:39:20 GMT+7

Tin đăng lúc 16-08-2023

Lượt xem: 705

Điện lực Ngân Sơn (PC Bắc Kạn) thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn lưới điện

Đầu tháng 8/2023, Điện lực Ngân Sơn – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã triển khai thực hiện công tác phát quang hơn 08 km hành lang đường dây 35 kV từ vị trí số 05 đến vị trí số 60 nhánh Thượng Ân – Cốc Đán lộ 371E26.1 thuộc địa bàn xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.
Điện lực Ngân Sơn (PC Bắc Kạn) thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành an toàn lưới điện
Lãnh đạo Điện lực kiểm tra trực tiếp tại hiện trường về việc thực hiện phát quang hành lang lưới điện cao áp

Đường dây 35 kV này chủ yếu đi qua khu vực đồi núi, rừng cây cối rậm rạp, giao thông đi lại khó khăn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đổ vào đường dây. Do vậy, đơn vị đã tiến hành lựa chọn chặt bỏ hoặc chặt tỉa đối với từng loại cây trong và ngoài hành lang nhằm đảm bảo an toàn lưới điện cao áp.

 

Theo ghi nhận cho thấy, thời gian qua, đơn vị đã tích cực triển khai nhiều giải pháp trong quản lý, bảo vệ hành lang lưới điện nhằm giảm thiểu tối đa sự cố trên địa bàn. Cụ thể, Điện lực đã huy động toàn bộ CBCNV cùng tham gia công tác phát quang hành lang đường dây nhằm đảm bảo việc cung cấp điện ổn định cho nhân dân trên địa bàn trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn vận hành cho lưới điện; Xử lý triệt để cây cối trong và ngoài hành lang gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện; Phối hợp với các xã, thị trấn và các ngành chức năng huyện tăng cường tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để vừa giảm chi phí hóa đơn tiền điện của gia đình, vừa đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn ổn định, liên tục phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân.

 

Cùng với đó, Điện lực Ngân Sơn cũng đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tập trung nguồn lực đầu tư, sửa chữa, vệ sinh bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống lưới điện; Thường xuyên kiểm tra hành lang an toàn lưới điện để phát hiện kịp thời các tồn tại, các điểm có nguy cơ mất an toàn và nhanh chóng xử lý; Lồng ghép với công tác tuyên truyền trực tiếp đến người dân trên toàn địa bàn huyện về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả; Phối hợp với các cấp chính quyền địa phương để triển khai công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, từ đó góp phần hạn chế tối đa các sự cố về điện.

 

Thời gian qua, các Tổ, Đội Quản lý vận hành của Điện lực Ngân Sơn đã thực hiện tăng cường các phương án kiểm tra, kịp thời phát hiện khiếm khuyết; Thay sứ cách điện kém, xà, dây dẫn không đảm bảo vận hành; Gia cố lại các vị trí cột xung yếu và đưa ra phương án sửa chữa khắc phục kịp thời trong mùa mưa bão.

 

Ông Trần Hùng - Giám đốc Điện lực Ngân Sơn cho biết: “Trước đó, thực hiện theo chỉ đạo của PC Bắc Kạn về công tác đảm bảo vận hành lưới điện trước và trong mùa mưa bão, Đơn vị đã chỉ đạo đơn vị xây dựng kế hoạch về công tác phát quang hành lang đường dây 35 kV trên toàn địa bàn do Điện lực quản lý. Trong tháng 6 và tháng 7/2023, Điện lực đã liên tục thực hiện các phiên làm việc về phát quang hành lang đường dây 35 kV nhằm xử lý triệt để về công tác an toàn hành lang lưới điện, đặc biệt là đối với tuyến đường dây có các khách hàng phụ tải lớn như: Công ty TNHH Tân Thịnh, Doanh nghiệp tư nhân Cao Bắc, Công ty TNHH Hoàng Giang,.. Hiệu quả công việc mang lại là trong 3 tháng gần đây, trên địa bàn toàn huyện đã không để xảy ra sự cố nào do cây cối đổ vào hành lang lưới điện.”

 

Với sự chủ động và chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, phương tiện, trang thiết bị cũng như con người, công tác đảm bảo an toàn hàng lang lưới điện luôn được Điện lực Ngân Sơn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Đây là vấn đề then chốt bảo đảm hệ thống điện vận hành liên tục và ổn định, góp phần cung ứng điện phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng trên toàn địa bàn.

 

 Trần Quỳnh & Hoàng Nhân - Điện lực Ngân Sơn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang