Thứ Năm, 13/06/2024 10:20:58 GMT+7

Tin đăng lúc 01-06-2023

Lượt xem: 903

Điện lực Hồng Bàng (PC Hải Phòng) đẩy mạnh thực hành tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng

Thực hiện chỉ đạo của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) về việc tăng cường tiết kiệm điện nội bộ nhằm góp phần cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa nắng nóng, cũng như thực hiện chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Điện lực Hồng Bàng đã yêu cầu toàn thể CBCNV, cùng các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc tiết kiệm điện nội bộ, đảm bảo giảm tối thiểu từ 2 - 5% điện năng tiêu thụ so với tháng cùng kỳ năm trước.
Điện lực Hồng Bàng (PC Hải Phòng) đẩy mạnh thực hành tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
Điện lực Hồng Bàng tổ chức đến các hộ dân tuyên truyền và hướng dẫn các sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng 2023

Điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, nếu sử dụng quá mức sẽ khiến các nhà máy điện không đủ khả năng cung cấp, dẫn đến tình trạng mất điện, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của khách hàng. Tiết kiệm điện là sử dụng sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, không dùng thì nên tắt, đi ra ngoài nhớ tắt các thiết bị đang hoạt động. Thực hiện đúng nguyên tắc trên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí cho gia đình và nguồn điện cho nhà nước. Hơn nữa, tiết kiệm điện giúp ích cho gia đình, cho xã hội, giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe...

 

Bước vào những tháng đầu mùa nắng nóng, khi nhu cầu về sử dụng điện dần tăng cao, do đó rất cần có những giải pháp, những hành đồng thiết thực để tiết kiệm điện năng, tránh quá tải hệ thống điện. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, Điện lực Hồng Bàng đã chủ động xây dựng chương trình tiết kiệm điện với những kế hoạch và giải pháp cụ thể, đồng thời triển khai đến từng phòng ban đơn vị.

 

 

Tận dụng ánh sáng trời thay cho việc sử dụng đèn điện

 

Với nhóm giải pháp kỹ thuật tại trụ sở làm việc, Điện lực Hồng Bàng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tắt hết hệ thống chiếu sáng hành lang các tầng khi ngoài trời nắng để sử dụng ánh sáng tự nhiên; Sử dụng bóng đèn compact và bóng đèn huỳnh quang T5, T8 tiết kiệm điện. Với bóng đèn huỳnh quang, Đơn vị thay thế chấn lưu sắt bằng chấn lưu điện tử.

 

Vào mùa hè nắng nóng, Điện lực chỉ sử dụng điều hòa khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 30 độ C và không được bật điều hòa trước 10h sáng; Cài đặt nhiệt độ điều hòa từ 26 - 27 độ C và chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời không quá 5 độ C; Khi thời tiết không quá nóng, nên sử dụng quạt điện thay vì bật điều hòa; Thực hiện đúng nguyên tắc “Hãy tắt khi không sử dụng” đối với các thiết bị tiêu thụ điện, tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên như: ánh sáng, gió…

 

 

Đối với giải pháp quản lý, Điện lực Hồng Bàng đã thành lập Tiểu Ban chỉ đạo tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng điện để chỉ đạo công tác điều hành, cung ứng điện trên địa bàn quận theo đúng kế hoạch điện nhận của Công ty đã phân bổ. Ngoài ra, Đơn vị còn thành lập đoàn kiểm tra nội bộ để kiểm tra việc sử dụng điện tại các đơn vị; Đề ra các giải pháp thực hiện tiết kiệm điện trong cơ quan, trụ sở làm việc như: Quy định về việc sử dụng các thiết bị điện; Hạn chế mức tối đa những tổn thất về điện tiêu thụ; Có chế tài cụ thể cho những trường vi phạm quy định; Có những sáng kiến trong thực hiện tiết kiệm điện... nhằm phấn đấu đạt mức tiết giảm điện năng đạt 5% so với cùng kỳ năm trước.

 

     

Để việc tiết kiệm điện được hiệu quả và nhân rộng hơn nữa, Điện lực Hồng Bàng còn kết hợp với các tổ dân phố trên địa bàn quận tổ chức tuyên truyền, vận động cho người dân hiểu được lợi ích của việc sử dụng điện tiết kiệm; Dướng dẫn về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; Vận động khách hàng tham gia chương trình quản lý nhu cầu điện (DR) và chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện; Vận động khách hành tiết kiệm điện, nhất là vào mùa nắng nóng, vào giờ cao điểm.

 

Với những nỗ lực, giải pháp cụ thể, chắc chắn sản lượng điện tiêu thụ của Điện lực Hồng Bàng trong mùa hè năm 2023 sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước. Và cũng phải khẳng định rằng, để công tác tiết kiệm điện đi vào thực chất, có hiệu quả thì cần có sự đồng tâm, phối hợp của các đơn vị trong Điện lực đều cùng áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.

 

Huyền Trang   

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang