Chủ Nhật, 16/06/2024 09:29:12 GMT+7

Tin đăng lúc 14-05-2024

Lượt xem: 906

Điện lực Bảo Lâm (PC Cao Bằng) nỗ lực truyền tải thông điệp “Đừng để tiết kiệm điện chỉ là khẩu hiệu” tới người dân

Trong những năm qua, Điện lực Bảo Lâm – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) luôn đề cao công tác tuyên truyền “Sử dụng năng lượng tiết kiệm – an toàn - hiệu quả” đến người dân nhằm giúp hạn chế được nguyên nhân tiền điện tăng cao, cũng như sử dụng các thiết bị thông dụng hiệu quả và tiết kiệm điện trong gia đình.
Điện lực Bảo Lâm (PC Cao Bằng) nỗ lực truyền tải thông điệp “Đừng để tiết kiệm điện chỉ là khẩu hiệu” tới người dân
Công nhân Điện lực Bảo Lâm đóng điện Trạm biến áp mới

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội, cũng như đời sống vật chất của người dân ngày một tăng cao, kéo theo đó nhu cầu sử dụng điện cũng ngày càng lớn. Đặc biệt, huyện Bảo Lâm là vùng có mật độ dân cư là dân tộc thiểu số chiếm 70%, chính vì vậy việc tuyên truyền càng trở nên khó khăn hơn. Trong năm 2023 vừa qua, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng điện phục vụ khách hàng, Điện lực Bảo Lâm đã đóng điện, đưa vào vận hành thêm 07 Trạm biến áp mới, gồm các Trạm: Mỏ đá Thạch Lâm, Bãi rác Pác Miầu, Phiêng Mường 2, Tổng Hoàng 2, Tổng Chảo, Cốc Lùng, Nặm Moòng để chống quá tải vì nhu cầu sử điện của người dân ngày càng tăng cao. Nhu cầu tiêu thụ năng lượng điện tại địa bàn huyện của các hộ gia đình chiếm tỷ trọng lớn, đặc biệt là việc sử dụng điện vào việc sản xuất nông nghiệp ngay tại nơi cư trú của người dân. Do vậy, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt gia đình cũng như sản xuất nông nghiệp luôn là vấn để thiết thực, quan trọng trong mỗi gia đình. Tiết kiệm điện giúp chúng ta giảm chỉ phí, đồng thời góp phần tiết kiệm nguốn năng lượng ngày càng cạn kiệt.

 

Xuất phát từ một thực tế các tài nguyên để làm ra điện ngày một cạn kiệt, do vậy Điện lực Bảo Lâm xác định phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới khách hàng về “Sử dụng năng lượng tiết kiệm – an toàn - hiệu quả” nhằm truyền tải thông điệp tới tất cả người dùng cùng chung tay xây dựng một xã hội tiết kiệm điện không chỉ để vượt qua khó khăn hiện tại mà còn vì tương lai.

 

Theo đó, Điện lực Bảo Lâm thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa tại các giảng đường, để việc tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiêm - hiệu quả - an toàn tiếp cận đến các em học sinh một cách dễ dàng hơn. Không chỉ dừng lại ở lý thuyết mà còn được thể hiện qua những hành động cụ thể như việc tắt điện khi ra khỏi phòng học, sử dụng ánh sáng tự nhiên trong việc học bài… Những hành động này trở thành nề nếp, thói quen hàng ngày của các em, không chỉ phát huy trong trường học mà còn được áp dụng tại gia đình và cộng đồng. Thông qua sự đổi mới trong cách truyền đạt và cam kết không ngừng của các giáo viên, phụ huynh cùng với sự hỗ trợ của Điện lưc Bảo Lâm, một thế hệ trẻ ý thức và hành động vì một tương lai bền vững đang được hình thành.

 

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng, hạn hán, thiếu nước làm cho các hồ thủy điện ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc thiếu nguồn nước phục vụ cho phát điện lên lưới điện quốc gia còn khó khăn hơn khi các hồ thủy điện còn phải đảm nhận vai trò điều tiết nước cho hạ du phục vụ sinh hoạt sản xuất. Cho nên, trong năm 2024 này, Điện lưc Bảo Lâm sẽ tiếp tục cố gắng đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa, với mục tiêu là: “Hãy đừng để tiết kiệm điện chỉ là khẩu hiệu, từ nhận thức đến hành động và cuối cùng là thói quen”. Sự nỗ lực, đồng lòng của cộng đồng, văn hóa tiết kiệm điện không chỉ góp phần vào việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường mà còn đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia trong tương lai.

 

PC Cao Bằng

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang