Thứ Tư, 19/06/2024 07:46:06 GMT+7

Tin đăng lúc 13-02-2023

Lượt xem: 1680

Đầu năm mới, Quảng Ninh đón dự án công nghiệp phụ trợ ô tô 165 triệu USD

Ngày 12/2/2023, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho hai nhà đầu tư đến từ Đài Loan là Boltun Corporation và QST International Corporation với Dự án sản xuất sản phẩm khóa chốt và dập định hình Boltun (Boltun Việt Nam) có vốn đầu tư 165 triệu USD (tương đương 4.080,45 tỷ đồng).
Đầu năm mới, Quảng Ninh đón dự án công nghiệp phụ trợ ô tô 165 triệu USD
Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Sản xuất khóa chốt và dập định hình Boltun Việt Nam

 

Mục tiêu của dự án là sản xuất và cung cấp sản xuất các sản phẩm khoá chốt như: Đai ốc, bu lông, vít tự hãm, chốt hãm, chốt định vị, ống, đinh tán; các sản phẩm dập định hình bao gồm: Vòng đệm tròn, vòng đệm vuông và gối đỡ vít cho các hãng sản xuất ô tô điện hàng đầu tại tại Hoa Kỳ và châu Âu.

 

Theo kế hoạch, Nhà đầu tư sẽ xây dựng nhà máy với quy mô 35,27 ha tại Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong (DEEP C Quảng Ninh II) do Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C phát triển tại Khu kinh tế ven biển Quảng Yên. Dự án được chia thành hai giai đoạn với tổng công suất thiết kế là 60.000 tấn/năm. Giai đoạn 1 dự kiến khởi công vào quý II năm 2023.

 

Được biết, Boltun Corporation là một trong những nhà cung cấp khóa chốt cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, cho đến nay, Boltun Corporation và QST International Corporation đã xây dựng và vận hành 04 nhà máy tại Đài Loan, 07 nhà máy tại Trung Quốc và 01 nhà máy tại Đức. Việc xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam đóng vai trò mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu và hỗ trợ chiến lược tăng trưởng dài hạn của tập đoàn tại Đông Nam Á.

 

Ông Kevin Hsu, Phó Chủ tịch và Giám đốc tài chính của Boltun Group cho biết, Quy trình cấp phép đầu tư nhanh chóng và hiệu quả của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh đã giúp chúng tôi đáp ứng được tiến độ gấp rút của dự án do nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, cùng với đó là quỹ đất phát triển công nghiệp dồi dào, cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ cũng là những yếu tố chính khiến chúng tôi quyết định đầu tư vào Quảng Ninh.”

 

Đồng thời, Phó Chủ tịch của Boltun Group cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với Tổ hợp KCN DEEP C và chủ đầu từ KCN Bắc Tiền Phong cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ song hành cùng nhà đầu tư để dự án triển khai thành công.

 

Boltun Việt Nam là dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, lĩnh vực mà Quảng Ninh đặc biệt quan tâm và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư. Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành sản xuất ô tô điện tại Quảng Ninh và hình thành một tổ hợp công nghiệp sản xuất ô tô mới trong KCN Bắc Tiền Phong.

 

Cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án sản xuất các sản phẩm an toàn cho ô tô và xe có động cơ khác để xuất khẩu với tổng mức đầu tư trên 3.773 tỷ đồng (154 triệu USD) của Công ty TNHH Autoliv Việt Nam (Thụy Điển).

 

Như Trang

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang