Chủ Nhật, 16/06/2024 08:52:26 GMT+7

Tin đăng lúc 12-05-2024

Lượt xem: 144

Đà Nẵng: Thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư

Năm 2014, Đà Nẵng công bố slogan chính thức “Fantasticity!”, lan tỏa đến cả thế giới thông điệp về một thành phố tuyệt vời.
Đà Nẵng: Thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư
Đà Nẵng - “hình mẫu lý tưởng” của những thành phố trẻ, năng động, đáng sống

Và có lẽ “tuyệt vời” cũng là một trong những mỹ từ phù hợp nhất để mô tả về Đà Nẵng, dù là trên khía cạnh nào: du lịch trải nghiệm, an cư hay đầu tư.

 

Theo chuyên trang du lịch nổi tiếng Taller, Đà Nẵng là điểm đến đáp ứng mọi sở thích của du khách. Hiếm có địa phương nào được thiên nhiên ưu ái như Đà Nẵng khi sở hữu đầy đủ “bộ sưu tập” rừng - biển - sông - núi. Nơi đây có biển Mỹ Khê - top bãi biển đẹp nhất thế giới, núi Ngũ Hành Sơn, đỉnh Bà Nà tiên cảnh, bán đảo Sơn Trà biếc xanh và sông Hàn với những nhịp cầu thơ mộng…

 

Điểm đến đáp ứng mọi sở thích của du khách

 

Không chỉ là tâm điểm của con đường di sản miền Trung, nối cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, Đà Nẵng còn là thánh địa của những sản phẩm du lịch “thời thượng” như “vũ trụ giải trí” Bà Nà Hills với Cầu Vàng biểu tượng, Công viên châu Á với loạt show diễn sôi động. Cũng chỉ tại Đà Nẵng có lễ hội pháo hoa quốc tế - thương hiệu luôn cháy vé, cháy phòng khách sạn mỗi mùa tổ chức. Hay với những sân golf đẳng cấp như Bà Nà Hills Golf Club, Đà Nẵng cũng dần tạo dựng vị thế điểm đến golf tầm cỡ.

 

Còn nếu xét về “thiên đường” nghỉ dưỡng thì trọn bộ “ông lớn” của ngành du lịch khách sạn đều đã đến Đà Nẵng như: IHG, Accor, Marriott, Hilton, Park Hyatt, Shilla… Toàn Thành phố hiện có hơn 1.200 cơ sở lưu trú với gần 47.000 phòng từ bình dân đến cao cấp. Tới đây, với kho tàng món ăn phong phú, “kinh thánh” của giới ẩm thực Michelin Guide sẽ đến TP sông Hàn để trao tặng những ngôi sao danh giá, mở ra cơ hội cho du lịch ẩm thực bứt phá.

 

Top thành phố đáng sống nhất thế giới

 

Một trong những định hướng được xác định rõ trong Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đó là trở thành “Thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á”.

 

Để chuẩn bị cho mục tiêu này, suốt những năm qua, Đà Nẵng đã cải cách toàn diện, từ mở rộng diện tích đô thị gấp 3 lần, chỉnh trang đô thị ven sông, đến việc định hình một đô thị kiểu mẫu “5 không, 3 có, 4 an”.

 

Có thể nói, chìa khóa thành công của Đà Nẵng chính là khả năng khơi dậy nguồn lực con người. Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh có nhận xét vô cùng sâu sắc: “Con người Đà Nẵng rất thân thiện, cởi mở, trung thực, tương trợ lẫn nhau - đó là nét văn hóa có thể cảm nhận được. Nếu thiếu đi bản sắc ấy thì không còn là thành phố đáng sống”.

 

Chỉ số chất lượng không khí ở Đà Nẵng luôn đạt mức lý tưởng. Năm 2021, TP Đà Nẵng công bố đề án "Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường" giai đoạn 2021-2030 với tổng kinh phí 15.546 tỉ đồng. Đà Nẵng cũng được xếp hạng là địa phương thực hiện bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường (PEPI) tốt nhất cả nước. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi trung bình mỗi năm, 15.000 - 16.000 người nhập cư vào Đà Nẵng. Tỷ suất di cư thuần đứng ở hàng cao nhất cả nước với hơn 68% năm 2021. Cộng đồng người nước ngoài đến Đà Nẵng an cư, làm việc lâu dài lên tới hàng vạn người.

 

“Thiên đường” của đầu tư

 

Không chỉ đáng đến, đáng sống, Đà Nẵng còn là thành phố đáng đầu tư bậc nhất cả nước. Từ năm 2011, tạp chí Financial Times đã nhận định Đà Nẵng là thành phố có quy hoạch hoàn hảo và có môi trường đầu tư tốt nhất Việt Nam.

 

Năm 2023, Đà Nẵng cấp mới 104 dự án FDI với vốn đăng ký đạt 151,2 triệu USD. Giai đoạn 2021-2023, số dự án cấp phép mới bình quân mỗi năm tăng 6,1%. Xét về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, TP Đà Nẵng liên tục xếp hạng top nhiều năm liên tiếp. Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao các chỉ số tiếp cận đất đai, tính năng động của chính quyền, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cùng thiết chế pháp lý và an ninh trật tự… của Đà Nẵng.

 

Quy hoạch đã xác định Đà Nẵng trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, trung tâm tài chính quốc tế... Đà Nẵng đã sẵn sàng cho lộ trình khẳng định thương hiệu Thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu châu Á.

 

Ngày 12/5, tại Đà Nẵng và Hà Nội, nhà phát triển bất động sản cao cấp Sun Property (thành viên Sun Group) sẽ tổ chức sự kiện “Bản giao hưởng bên Dòng sông Ánh sáng”, giới thiệu “siêu phẩm” mới: quần thể bất động sản phức hợp năng động - đẳng cấp mặt sông Hàn, phía cửa sông đổ ra biển, góp phần “thắp sáng” khu vực trái tim TP Đà Nẵng.

 

Theo Diendandoanhnghiep.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang