Chủ Nhật, 16/06/2024 08:59:15 GMT+7

Tin đăng lúc 11-04-2024

Lượt xem: 1500

Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức tọa đàm “Nam giới và Bình đẳng giới” năm 2024

Với triết lý hoạt động “Khách hàng là trung tâm của sự tồn tại và phát triển, con người là tài sản quý giá nhất, niềm tin được thắp sáng bằng các giá trị được tạo dựng và chia sẻ”, trong những năm qua, công tác bình đẳng giới tại Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã có nhiều chuyển biến tích cực, thúc đẩy bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi CBCNV phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức tọa đàm “Nam giới và Bình đẳng giới” năm 2024
Toàn cảnh buổi tọa đàm do PC Bắc Kạn tổ chức

Hưởng ứng phong trào “Nam giới và bình đẳng giới” năm 2024 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động, mới đây PC Bắc Kạn đã tổ chức Tọa đàm “Nam giới và bình đẳng giới” nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự công bằng và bình đẳng giới trong EVN nói riêng và xã hội nói chung. Tham dự buổi tọa đàm có các ông: Dương Quang Sơn - Giám đốc, kiêm Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty; Bùi Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty; các ông, bà trong Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty (VSTBPN); lãnh đạo các phòng chức năng Công ty và các đơn vị trực thuộc. 

 

Tại chương trình tọa đàm đã phổ biến, tuyên truyền các thông tin của EVN về tầm nhìn, hành trình thúc đẩy bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2025 và các giải pháp cụ thể tới tất cả CBCNV thông qua sử dụng bộ tài liệu, cùng chủ đề của “Guys Talk”; Phổ biến 05 thông điệp về “Hành động hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay”, “Nam giới thúc đẩy bình đẳng giới”, “Bình đẳng chung tay sợi dây gắn kết”, “Lên tiếng vì bình đẳng giới”, “Ở EVN giới tính không quyết định cơ hội tỏa sáng”, “Phụ nữ EVN bản lĩnh, tự tin, dấn thân và tỏa sáng”. 

 

Cùng với đó, PC Bắc Kạn đã thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của đơn vị, tiến hành treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc; Triển khai khóa đào tạo Elearning “Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ” trền phần mềm Elearning của EVN từ ngày 22/03/2024 - 06/04/2024 với 507 CBCNV toàn Công ty tham gia. Đặc biệt, đơn vị còn chú trọng việc phát hiện, khen thưởng, bồi dưỡng và nhân rộng tấm gương nam quản lý điển hình trong vấn đề bình đẳng giới tại PC Bắc Kạn nhằm lan tỏa hơn nữa những phương pháp tốt để xây dựng môi trường, văn hóa làm việc đa dạng, hòa nhập hơn. Phong trào "Nam giới và Bình đẳng giới" tại Công ty đã đạt được hiệu quả, mang tính thiết thực và phù hợp với hướng đi thúc đẩy bình đẳng giới.

 

 

Nữ CBCNV PC Bắc Kạn thi sát hạch công nghệ thông tin theo chức danh công việc

 

Hiện nay, PC Bắc Kạn có tổng số 512 CBCNV, trong đó có 104 lao động nữ (chiếm 20,3%) và 408 lao động nam (chiếm 79,7%). Lãnh đạo của Công ty cho rằng, để thay đổi thái độ và định kiến về giới cần có sự tham gia của cả nam và nữ, đặc biệt là vai trò tiên phong của nam giới trong việc hưởng ứng và triển khai các hoạt động thực tế nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Đặc biệt, việc lan tỏa những ý nghĩa đó tại buổi tọa đàm của PC Bắc Kạn đã mang đến không khí sôi nổi cùng với nhiều vấn đề được quan tâm. Các đại biểu đã chia sẻ về ý nghĩa, thực chất bình đẳng giới; Trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị trong việc thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới; Giải đáp một số tình huống thường gặp về vấn đề bình đẳng giới; Kinh nghiệm và cách làm hay của các cơ quan, đơn vị về thực hiện bình đẳng giới…

 

Trong những năm qua, PC Bắc Kạn đã luôn chú trọng, quan tâm đến lao động nữ bằng cách bố trí công việc phù hợp với sức khỏe và hoàn cảnh gia đình, đồng thời đảm bảo việc cung cấp đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định. Công ty không sắp xếp lao động nữ tham gia vào các công việc nặng nhọc, nguy hiểm hoặc làm việc trên cao. Nữ lao động được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn sâu và kỹ thuật cao, đồng thời được giao phụ trách các vị trí trực vận hành tại các Điện lực. Đặc biệt, nhiều lĩnh vực trước đây thường dành cho nam giới, nhưng hiện nay phụ nữ đã chứng tỏ khả năng làm việc và thành công trong lĩnh vực này. Đến nay, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của lao động nữ trong toàn Công ty ngày càng được nâng cao, chất lượng lao động nữ tăng lên rõ rệt, đời sống vật chất tinh thần, sức khỏe ngày càng được cải thiện, từ đó có những đóng góp tích cực vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

 

 

 Ông Bùi Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Cuối chương trình tọa đàm, một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thảo luận sôi nổi đó là: “Hiện nay, có nhiều phụ nữ rất thành công trong sự nghiệp nhưng gia đình lại chưa thực sự hạnh phúc, phải chăng vì họ coi trọng công việc, sự nghiệp hơn mà dành ít thời gian cho con cái, gia đình. Hiếm có người phụ nữ thành công trong sự nghiệp và gia đình”. Trả lời vấn đề này, ông Bùi Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Công ty cho rằng: “Không phải là người phụ nữ đó không tốt, chưa biết hài hòa giữa công việc và gia đình, mà là họ cần người chồng thấu hiểu, giúp đỡ, động viên tạo điều kiện cho họ phát triển”. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy vai trò quan trọng của nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và bình đẳng giới sẽ thực sự được thể hiện khi có sự hỗ trợ từ nam giới.

 

Buổi tọa đàm đã nâng cao được nhận thức của lãnh đạo và toàn thể CBCNV PC Bắc Kạn, đồng thời tiếp tục thúc đẩy công tác bình đẳng giới ngày càng thực tế hơn. Sẽ không có bình đẳng giới nếu không có sự quyết liệt chỉ đạo của tập thể lãnh đạo Công ty và sự nhập cuộc, hưởng ứng của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các đơn vị trực thuộc cùng tất cả CBCNV. Với tất cả những ý nghĩa này, Công ty tiếp tục phát động phong trào "Nam giới và bình đẳng giới" nhằm lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp hơn nữa và đi sâu vào mọi khía cạnh của cuộc sống tinh thần lẫn nhận thức của từng nhân viên, gắn liền với các hoạt động kinh doanh và dịch vụ của Công ty.

 

Trần Thành Phương - PC Bắc Kạn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang