Thứ Bẩy, 13/07/2024 14:05:13 GMT+7
Lượt xem: 453

Tin đăng lúc 31-05-2023

Công đoàn PC Lạng Sơn luôn quan tâm, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Với vai trò là người đại diện quyền lợi hợp pháp và chính đáng của công nhân viên chức, người lao động, trong những năm qua, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) đã đóng vai trò quan trọng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ đoàn viên, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động trong doanh nghiệp. Qua đó, góp phần thiết thực thực vào thành tích chung của Công ty.
Công đoàn PC Lạng Sơn luôn quan tâm, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động
Công đoàn Công ty thăm và tặng quà công nhân làm việc tại Đội quản lý vận hành lưới điện Cao thế Lạng Sơn

Cụ thể, Ban Chấp hành Công đoàn PC Lạng Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; Thực hiện theo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Cùng với đó, Công đoàn Công ty còn không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của công nhân lao động thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện phẩm chất, lối sống, tác phong làm việc chuyên nghiệp hiện đại; Ngăn ngừa và kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện vi phạm pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

 

Ngoài ra, Công đoàn PC Lạng Sơn xác định việc việc xây dựng đội ngũ công nhân lao động giỏi về chuyên môn, chấp hành tốt nội quy kỷ luật lao động, các quy trình, quy định về công tác kinh doanh điện năng về quản lý kỹ thuật vận hành và an toàn lao động cuả ngành và do Đơn vị đề ra là một biện pháp quản lý đặc biệt quan trọng. Nhưng đây cũng là một việc làm khó khăn, đòi hỏi sự khéo léo trong công tác Công đoàn. Do vậy, muốn xây dựng một đơn vị tốt phải giúp mỗi cán bộ và người lao động thực hiện tốt công tác tư tưởng, công tác chuyên môn, tổ chức cho người lao động tham gia vào các hoạt động của đơn vị, hoạt động xã hội. Đồng thời, xây dựng đội ngũ người lao động nòng cốt phải từ xây dựng tổ chức, từ sự phân công tốt trong công tác quản lý và công tác đoàn thể; Thường xuyên động viên người lao động tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao tay nghề; Phát huy được tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, xây dựng đội ngũ người lao động có tay nghề giỏi, vững vàng và tham gia sôi nổi có hiệu quả các hoạt động phong trào.

 

 

Công đoàn PC Lạng Sơn đến hiện trường làm việc thăm hỏi, tặng quà đơn vị và công nhân viên lao động Điện lực Hữu Lũng

 

Mặt khác, việc quan tâm đến đời sống của người công nhân lao động, cùng điều kiện làm việc tốt lên cũng luôn được Công đoàn PC Lạng Sơn đặc biệt quan tâm. Theo đó, Ban giám đốc cùng với Công đoàn Công ty luôn theo dõi sát sao các chế độ, chính sách của người lao động trong đơn vị để kịp thời điều chỉnh và đảm bảo quyền lợi của người lao động yên tâm làm việc; Chủ động mua và cấp phát một số trang thiết bị như: Nước uống khi làm việc ngoài trời, mua đồ dùng trang bị bếp ăn tập thể cho công nhân viên lao động đi làm xa nhà...

 

Đặc biệt, nhằm chia sẻ đối với công nhân viên lao động đang hàng ngày phải làm việc dưới điều kiện thời tiết mùa hè khắc nhiệt, từ đầu tháng 5 đến nay, Ban lãnh đạo, cùng Công đoàn PC Lạng Sơn đã luôn sát cánh, có mặt tại hiện trường làm việc để trao tặng những phần quà là nước uống, sữa cùng nhiều suất quà ý nghĩa khác nhằm mong muốn khích lệ động viên tinh thần người lao động. Cùng với đó, Công đoàn Công ty còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân viên và người lao động bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đơn cử như ngày 25/5/2023 vừa qua, PC Lạng Sơn cùng Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Đắk Lắk tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Nguyễn Minh Ngọc (hiện đang công tác tại Đội xe, thuộc Văn phòng Công ty) với tổng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở là 190 triệu đồng.

 

 

Công đoàn PC Lạng Sơn trao quà cho công nhân viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo

 

 Cũng trong tháng 5/2023, Công đoàn PC Lạng Sơn cũng đã đến thăm và tặng quà công nhân viên lao động các đơn vị. Tại các đơn vị đến thăm, Công đoàn Công ty đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, tình hình sức khỏe, công tác của công nhân viên lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động; Thăm hỏi tình hình hoạt động, công tác chăm lo đời sống người lao động của từng đơn vị. Đồng thời, trao quà cho các đơn vị và công nhân viên có có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Có thể khẳng định, thông qua những việc làm hết sức ý nghĩa đã và đang được triển khai, Công đoàn PC Lạng Sơn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động. Điều này đã minh chứng rõ nét cho việc tổ chức công đoàn luôn sát cánh cùng người lao động, cũng như kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn, đẩy mạnh năng suất lao động, để từ đó giành nhiều thành quả đáng trân trọng, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của Công ty theo hướng bền vững.

 

Tâm Phúc – PC Lạng Sơn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang