Thứ Sáu, 19/07/2024 10:28:17 GMT+7
Lượt xem: 1215

Tin đăng lúc 15-06-2024

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Đồng hành cùng người lao động

Với sự đồng hành và chỉ đạo sát sao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Công đoàn DKVN), đội ngũ cán bộ, đoàn viên và công nhân lao động toàn ngành Dầu khí đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tinh thần quyết tâm, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức… Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực mang lại hiệu quả cao nhất trong lao động SXKD của toàn Tập đoàn.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Đồng hành cùng người lao động
Lãnh đạo Petrovietnam và Công đoàn DKVN tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu

Triển khai nhiều chương trình thi đua thiết thực 

 

Theo bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn DKVN, trong 6 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị thành viên triển khai hoạt động SXKD trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen đến từ tình hình vĩ mô, thị trường trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đó, PVN tiếp tục tập trung quản trị biến động, quyết liệt điều hành, bám sát vĩ mô, thị trường, đảm bảo hoạt động SXKD an toàn, thông suốt, tận dụng hiệu quả các cơ hội thị trường.

 

Với các giải pháp đồng bộ, hoạt động SXKD của PVN những tháng đầu năm đã đạt kết quả khả quan, các chỉ tiêu tài chính đều hoàn thành vượt mức từ 34 - 92% KH 5 tháng và tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2023, cụ thể: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 392,7 nghìn tỷ đồng, vượt 34% KH, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023; nộp ngân sách ước đạt 55,4 nghìn tỷ đồng, vượt 46% KH, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 22,1 nghìn tỷ đồng, vượt 92% KH 5 tháng, tăng 6% so với cùng kỳ 2023. Kết quả trên có vai trò không nhỏ của hoạt động Công đoàn DKVN. Theo đó, ngay từ đầu năm, Công đoàn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị cụ thể hóa chủ đề hoạt động công đoàn năm 2024. Tập trung triển khai cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội VII Công đoàn DKVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động trọng tâm, trọng điểm, phát huy hiệu quả và được đông đảo đoàn viên, người lao động đón nhận, được cấp ủy Đảng các đơn vị quan tâm, ủng hộ. Nội dung và phương thức hoạt động công đoàn liên tục được đổi mới, tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn, phát huy vai trò chủ thể của đoàn viên trong các hoạt động, tập trung nguồn lực và hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; nhân rộng các mô hình thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. 

 

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Công đoàn DKVN đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi rộng khắp, các cấp công đoàn tổ chức 250 chương trình văn hoá, văn nghệ; thể dục, thể thao với trên 20.000 lượt người tham gia, tạo không khí vui tươi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Bà Nghiêm Thùy Lan chia sẻ, Công đoàn DKVN đặc biệt chú trọng và luôn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo phúc lợi, lợi ích đoàn viên, người lao động tại các cấp. Đặc biệt quan tâm đến người lao động bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo và người lao động khó khăn. Theo đó, trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, lãnh đạo PVN và Công đoàn DKVN đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết, tặng quà NLĐ ở hầu hết các đơn vị, các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, công trình biển với tổng số tiền 950 triệu đồng.

 

 

Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

 

Trong Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn DKVN cũng trích 3 tỷ đồng trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại các đơn vị trong Tập đoàn. Các hoạt động thiết thực trên đã góp phần xây dựng niềm tin của đoàn viên, tăng cường sự gắn kết giữa đoàn viên với tổ chức công đoàn. Thực hiện thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn DKVN đã tập trung cụ thể hóa thành các phong trào thi đua như:“Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng văn hóa Dầu khí triển khai đề án tái tạo văn hóa và nâng tầm văn hóa Petrovietnam”... Các phong trào thi đua đều được các công đoàn viên tại các công đoàn cơ sở tham gia hưởng ứng với khí thế sôi nổi phấn đấu hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ của năm 2024 với Phương châm hành động là: “Bổ sung động lực mới, làm mới động lực cũ, tạo nguồn năng lượng mới, vươn tới những đỉnh cao”. 

 

Phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động 

 

Trên cơ sở kết quả đạt được và nhiệm vụ đã đề ra, trong 6 tháng cuối năm 2024, Công đoàn DKVN tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ thi đua trọng tâm. Đặc biệt, xây dựng và đẩy mạnh 02 Chương trình thi đua đặc trưng, đó là “Sáng tạo – Dầu khí” và Thi đua trên các dự án/công trình trọng điểm Dầu khí. Công đoàn DKVN chú trọng quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của cán bộ, đoàn viên, người lao động; chủ động dự báo tình hình để đề ra các giải pháp hoạt động công đoàn phù hợp và đề xuất, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhất là liên quan đến việc thực thi các chính sách, chế độ liên quan quyền lợi người lao động và hoạt động công đoàn; tổ chức thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động để đảm bảo quyền lợi của người lao động, trong đó quan tâm nội dung việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo Dầu khí”. Tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ SXKD, tham gia tái tạo văn hoá Petrovietnam, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước: Thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thi đua “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, thi đua "Về đích trước", phong trào thi đua "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"… với phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Hiệu quả”; quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và vượt mức các chỉ tiêu SXKD năm 2024. 

 

Bà Nghiêm Thùy Lan khẳng định, cùng với sự đồng hành, chia sẻ, Công đoàn DKVN, toàn thể công nhân lao động ngành Dầu khí đều nỗ lực phát huy tinh thần tự chủ, đoàn kết, sáng tạo trong lao động, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần vào thắng lợi của kết quả SXKD của Tập đoàn và tạo đà để hoạt động Công đoàn DKVN ngày càng khởi sắc. 

 

Thúy Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang