Thứ Sáu, 19/07/2024 09:17:45 GMT+7
Lượt xem: 402

Tin đăng lúc 01-06-2024

Chủ tịch Hà Nội "thúc" tiến độ xây nhà ở xã hội, chậm nhất tháng 10 phải khởi công 1 dự án

Mục tiêu hàng đầu của Hà Nội là xây dựng nhà ở xã hội sớm nhất, chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất để giúp người lao động có nhà, ổn định cuộc sống.
Chủ tịch Hà Nội "thúc" tiến độ xây nhà ở xã hội, chậm nhất tháng 10 phải khởi công 1 dự án
Toàn cảnh cuộc họp

Chiều 30/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp nghe báo cáo về công tác lựa chọn nhà đầu tư một số dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới và việc triển khai các khu nhà ở xã hội độc lập (tập trung) trên địa bàn thành phố.

 

Tham dự phiên họp còn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương.

 

Trước đó, UBND thành phố đã ra quyết định phê duyệt kế hoạch phát triển 5 khu nhà ở xã hội thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025, với tổng quy mô sử dụng đất 248ha. Đến nay, Sở Xây dựng đã hoàn thành hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư đối với 4/5 dự án với quy mô 203ha đất, tổng diện tích sàn nhà ở khoảng 0,83 triệu m2, dự kiến cung cấp khoảng 12.300 căn hộ; Sở Kế hoạch và Đầu tư đang chủ trì thẩm định.

 

Cụ thể, 4 dự án được nhắc tới là dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới – Nhà ở xã hội thành phố Kết nối xanh Green Link City tại xã Tiên Dương (huyện Đông Anh), quy mô khoảng 210.000 m2 sàn với 3.200 căn hộ; dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới – Nhà ở xã hội tại xã Tiên Dương (huyện Đông Anh), quy mô khoảng 196.000 m2 sàn với 3.000 căn hộ.

 

Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới – Nhà ở xã hội tại xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm), quy mô khoảng 152.000 m2 sàn với 2.400 căn hộ; dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới – Nhà ở xã hội tại xã Đại Mạch (huyện Đông Anh) và xã Tiền Phong (huyện Mê Linh), quy mô khoảng 215.000 m2 sàn với 3.600 căn hộ.

 

Tại buổi làm việc, trên tinh thần thẳng thắn, các sở, ngành và địa phương đã trao đổi cụ thể những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp triển khai đối với từng dự án cụ thể.

 

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định đến thời điểm này việc triển khai 5 dự án nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025 đang chậm.

 

Trong những nguyên nhân chủ quan có nguyên nhân do sự phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương còn chưa chặt chẽ. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trước mắt cần phải tập trung khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, các sở, ngành, địa phương phải cam kết bảo đảm đến 1/10/2024 có thể khởi công ít nhất 1 dự án và phải bảo đảm chất lượng lâu dài.

 

“Mục tiêu cao nhất là xây dựng nhà ở xã hội với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và khống chế lợi nhuận định mức bằng quy định của luật để trước mắt người thu nhập trên trung bình có thể mua được nhà...”, đồng chí Trần Sỹ Thanh chỉ đạo.

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, nhà ở xã hội có ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt là những công nhân lao động, tại các khu công nghiệp và người có hoàn cảnh khó khăn có được một căn nhà ổn định để sinh sống.

 

Do vậy, các sở, ngành và cấp ủy chính quyền địa phương cần quyết tâm tháo gỡ sớm để có nhiều hơn những dự án nhà ở xã hội được triển khai trong thời gian tới.

 

Theo Congthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang