Thứ Sáu, 19/07/2024 09:48:02 GMT+7
Lượt xem: 777

Tin đăng lúc 23-05-2024

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Thanh Hóa

Ngày 22/5/2024, ông Trịnh Quang Minh – Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Tập đoàn Điên lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điên lực miền Bắc (EVNNPC) đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) nhân “Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”. Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác có Ban Thường vụ Công đoàn PC Thanh Hóa.
Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Thanh Hóa
Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Trịnh Quang Minh đã tặng phần quà giá trị bằng tiền mặt 20 triệu đồng cho Điện lực Quan Sơn (PC Thanh Hóa)

Theo đó, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại Điện lực Quan Sơn (đơn vị trực thuộc PC Thanh Hóa). Đến với công nhân, nghe công nhân nói và nói với công nhân, lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, Công ty đã chia sẻ với những khó khăn trước những tâm tư nguyện vọng của người lao động, đồng thời một mặt ghi nhận tinh thần trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Công ty Điện lực Thanh Hóa, mặt khác đưa ra giải đáp thỏa đáng đến người lao động. 

 

 

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Điện lực Quan Sơn (PC Thanh Hóa)

 

Tại buổi làm việc với đoàn công tác cho thất, năm 2023 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, xong PC Thanh Hóa đã thực hiện tốt nhiệm vụ cấp điện trên địa bàn đơn vị quản lý và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Công đoàn từ Công ty đến các cơ sở thành viên luôn bám sát nhiệm vụ chuyên môn, phát động và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ công nhân viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Cải thiện điều kiện làm việc của người lao động; Triển khai nhân rộng các phong trào bảo vệ môi trường; Tổ chức các hoạt động lao động công ích 5S từ văn phòng ra lưới điện, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, tuyên truyền tiết kiệm điện…

 

 

Ông Nguyễn Xuân Trường (người mặc áo trắng đứng trong ảnh) - Giám đốc Điện lực Quan Sơn (PC Thanh Hóa) báo cáo đoàn công tác

 

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trịnh Quang Minh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thành tích của Công đoàn Công ty và đơn vị trực thuộc. Đồng thời mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần yêu nghề, vượt khó để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân, góp phần đảm bảo Quốc phòng – An ninh trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, thời gian tới, đơn vị cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, thông tin thường xuyên đến chính quyền địa phương; Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện; Đối với các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Nữ công cần tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến người lao động; Công đoàn thực hiện rà soát, kiểm tra, trang cấp thiết bị tập luyện TDTT, bố trí nơi ăn nghỉ hợp lý cho người lao động tại các đơn vị trực thộc, tổ chức hội thao, hội diễn tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, góp phần tái tạo, cải thiện sức khỏe và tinh thần cho người lao động.

 

 

Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Trịnh Quang Minh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như thành tích của Công đoàn Công ty và đơn vị trực thuộc

 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng cần tiếp tục duy trì hoạt động đối thoại với người lao động; Khuyến khích, động viên người lao động quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Trước mắt là nâng cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực ra sức thi đua, quyết tâm lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc (6/10/1969 - 6/10/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024) tới.

 

Với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, Tháng Công nhân 2024, PC Thanh Hóa cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi tọa đàm, thăm hỏi động viên CBCNV-NLĐ tại Công đoàn cơ sở thành viên và trực tiếp trao quà đến 04 tập thể, 39 CBCNV mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 102 triệu đồng.

 

 

Trong Tháng Công nhân, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức các buổi tọa đàm và thăm hỏi, động viên kịp thời đến CBCNV-NLĐ trong đơn vị

 

Đối với mỗi người dân Việt Nam, tháng 5 là một mốc thời gian đầy ý nghĩa, gợi lại ký ức hào hùng của chiến thắng Điện Biên lịch sử (07/5/1954) hào hùng, là tình cảm thiêng liêng trong ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5). Đặc biệt, đối với người công nhân lao động ngành Điện đó còn là “Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”. Từ các hoạt động ý nghĩa hướng về công nhân, ngành Điện Việt Nam hôm nay tiếp tục kế thừa, nêu cao tính đoàn kết, lan tỏa tình yêu thương, tương trợ, đùm bọc lẫn nhau và luôn đặt người lao động là tài sản quý giá lên trên hết. 

 

Hùng Mạnh

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang