Thứ Năm, 03/10/2024 21:33:44 GMT+7
Lượt xem: 738

Tin đăng lúc 28-08-2024

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã không ngừng đổi mới, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần tích cực vào nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập
Thừa ủy quyền, TS Nguyễn Văn Thương – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao tặng Cờ thi đua năm 2023 của Bộ Y tế cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An.

Chiều 27/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Tham dự có lãnh đạo các sở ban, ngành, địa phương và các đơn vị y tế trong tỉnh.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TTƯT, BSCKII Phạm Ngọc Quy, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, trong 15 năm xây dựng và phát triển, Chi cục đã hoàn thiện tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, thực hiện tốt công tác tham mưu Sở Y tế và UBND tỉnh Nghệ An về hoạt động quản lý nhà nước an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tích cực triển khai hoạt động truyền thông, đào tạo, tập huấn, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm...

 

Đặc biệt từ năm 2020, Chi cục đã triển khai sử dụng phần mềm quản lý an toàn thực phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giám sát và quản lý cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống từ tuyến tỉnh đến tuyến xã.

 

 

TTƯT Bác sĩ CKII Phạm Ngọc Quy, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Việc này, không chỉ giúp tăng cường hiệu quả quản lý mà còn rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính, từ 20 ngày xuống còn 12 ngày làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người dân.

 

Ngoài ra, Chi cục cũng tham gia xây dựng các đề án, kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức triển khai hoạt động truyền thông, đào tạo, tập huấn, kiểm tra, giám sát, và xử lý vi phạm hành chính...

 

15 năm qua, với những đóng góp xuất sắc, Chi cục đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp. Bộ Y tế đã tặng Chi cục 4 Cờ thi đua ba 2 bằng khen; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho Chi cục vào năm 2020; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An tặng bằng khen năm 2022 và trong các năm 2021, 2022, 2023 được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen và danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm 2022...

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS BS Nguyễn Văn Thương, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, khẳng định được vị trí, vai trò tầm quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm góp sức vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh.

 

Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị, trong thời gian tới, cán bộ, công chức Chi cục tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nhằm tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm, giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã được nhận Cờ thi đua năm 2023 của Bộ Y tế và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

 

MN


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang