Thứ Tư, 19/06/2024 08:01:45 GMT+7

Tin đăng lúc 10-06-2024

Lượt xem: 141

Bánh ú, trái cây ở TPHCM tăng giá vẫn đắt khách dịp Tết Đoan Ngọ

Ngày 10.6 (mùng 5.5 Âm lịch - Tết Đoan Ngọ), nhiều mặt hàng tại chợ truyền thống tại TPHCM tăng giá nhưng đắt khách mua.
Bánh ú, trái cây ở TPHCM tăng giá vẫn đắt khách dịp Tết Đoan Ngọ
Giá bánh ú năm nay có mức tăng nhẹ so với mọi năm. Ảnh: Như Quỳnh

Ghi nhận của Lao Động tại chợ Nguyễn Tri Phương (Quận 5), chợ Bình Trưng, chợ Cây Xoài (TP Thủ Đức)... từ sáng đã đông người dân đi chợ mua đồ cúng Tết Đoan Ngọ.

 

"Năm nay, tôi thấy các mặt hàng phục vụ dịp Tết Đoan Ngọ khá đa dạng, mức giá có tăng nhẹ. Tôi chọn mua bánh ú tro, cơm rượu và các loại trái cây theo mùa" - chị Quỳnh Liên (sống tại TP Thủ Đức) chia sẻ.

 

Các mặt hàng như bánh ú, cơm rượu, trái cây tăng giá 20-30% so với năm ngoái. Bánh ú có giá 60.000-80.000 đồng/chục, thậm chí có loại trên 100.000 đồng/chục (tùy nhân và kích cỡ).

 

Lí giải về nguyên nhân bánh ú năm nay có mức giá cao, bà Cao Hoàng Linh - tiểu thương bán bánh trên đường Phạm Thế Hiển, Quận 8, cho biết: "Năm nay, giá các loại nguyên liệu như lá, đậu, nếp... đều tăng nên đẩy giá thành phẩm tăng theo. Trong khi đó, sức mua khó đoán nên lượng bánh tôi nhập vào cũng cầm chừng".

 

Nhiều hệ thống siêu thị cũng nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng nên đã tăng nhập hàng để phục vụ người dân dịp Tết Đoan Ngọ.

 

Tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op tăng cường 40-50% hàng hóa đặc trưng so với ngày thường, bao gồm trái cây, bánh ú tro, cơm rượu, xôi gấc, gà cúng, hoa tươi... Các loại trái cây quen thuộc như dưa hấu, bưởi da xanh, vải thiều, chôm chôm... được áp dụng mức giảm từ 15-20%.

 

Siêu thị MM Mega Market cũng đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, trái cây như bơ Đà Lạt với lượng thu mua lên đến 40% so với cùng kỳ năm 2023.

 

Theo Laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang