Thứ Ba, 18/01/2022 08:34:28 GMT+7

Tin đăng lúc 05-11-2018

Lượt xem: 193752

Xe máy điện Vinfast ‘made in Vietnam’ vừa ra mắt, bán từ 17/11 có gì đặc biệt?

Từ ngày 17/11/2018, chiếc xe máy điện “made in Vietnam” đầu tiên của Vinfast sẽ chính thức được bán trên thị trường. Vậy mẫu xe này có gì đặc biệt?
Xe máy điện Vinfast ‘made in Vietnam’ vừa ra mắt, bán từ 17/11 có gì đặc biệt?
Xe máy điện Vinfast Klara sẽ được bán tại Việt Nam từ ngày 17/11/2018.

VinFast vừa tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên – VinFast Klara. Klara được công bố mang thiết kế Italy, với kiểu dáng không khác biệt so với xe máy truyền thống. Đầu xe trang bị cụm đèn pha thời trang, sử dụng bóng LED đối với phiên bản Klara A01. Bộ vành kích thước 14 inch.

 

 

Theo giới thiệu của Vinfast, sản phẩm có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng so với xe xăng truyền thống.

 

Trong đó, dòng xe máy điện của VinFast được trang bị nhiều tính năng như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước...

 

 

 Các chi tiết khác của xe.

 

Vinfast Klara có 2 phiên bản bao gồm phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc quy Acid-chì. VinFast Klara có quãng đường di chuyển 80km trong một lần sạc.

 

Sau Klara, cho đến hết năm 2019, VinFast sẽ ra mắt thêm 4 mẫu xe máy điện thông minh cho các phân khúc trung cấp, cao cấp đến siêu cao cấp. Ngoài ra, Vinfast cũng có kế hoạch sớm ra mắt 3 mẫu xe điện dành cho lứa tuổi học sinh tại Việt Nam.

 

Cùng với việc ra mắt mẫu xe máy đầu tiên, VinFast cũng chính thức đưa nhà máy xe máy điện đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai, nhà máy sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử...

 

Nhà máy điện VinFast có tổng diện tích 6,4 hécta, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm, nhằm mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

 

Tại sự kiện, VinFast cũng đã công bố hệ sinh thái cho xe điện bao gồm: Hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, Hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile và Hệ thống đại lý uỷ quyền.

 

Về hệ thống trạm sạc, cho thuê pin, công ty có kế hoạch kết hợp với các đối tác thiết lập 30.000 - 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn quốc đến năm 2020, theo ba mô hình: Trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh. Hiện diện tại những vị trí thuận lợi nhất như bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, cổng trường học, ký túc xá trường học...,

 

Nguồn VietQ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang