Thứ Tư, 01/12/2021 16:47:54 GMT+7

Tin đăng lúc 06-10-2021

Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

Đây là phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 ra mắt từ 2015 của Microsoft. Được thiết kế hướng đến bảo mật và trải nghiệm cho người dùng, Windows 11 được cho sẽ nâng cao hơn nữa sức sáng tạo và hiệu quả trong công việc.
Windows 11 chính thức có mặt tại Việt Nam

Ngày 5-10, Microsoft Việt Nam chính thức công bố Windows 11 ra mắt người dùng ở Việt Nam, thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11.

 

Ông Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: Hệ điều hành Windows đang thúc đẩy sự đổi mới và là nền tảng cho hơn một tỷ người làm việc, thực hiện ước mơ và kết nối với người thân. Với Windows 11, Microsoft đã định hình lại toàn bộ trải nghiệm người dùng để đưa họ đến gần hơn với những điều họ yêu thích, trao quyền để họ làm việc và truyền cảm hứng cho họ sáng tạo. Windows 11 sẽ mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cho người dùng.

 

Các thiết bị mới được cài sẵn Windows 11 cũng bắt đầu ra mắt người dùng thông qua các đối tác của Microsoft trên thị trường Việt Nam là Asus, HP, Lenovo, Acer, Dell, Samsung, LG, Huawei và MSI. Người dùng có thể sử dụng Windows 11 thông qua một trong các lựa chọn sau: Mua máy tính mới đã được cài sẵn Windows 11 tại địa chỉ trực tuyến Windows.com hoặc thông qua các đại lý bán lẻ; Mua máy tính chạy Windows 10 đã đủ điều kiện để được nâng cấp miễn phí lên Windows 11. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem máy tính chạy Windows 10 hiện tại có đủ điều kiện để nâng cấp miễn phí hay không.

 

 

 GIao diện và thiết kế mới của Windows 11

 

Windows 11 được thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, đưa người dùng đến gần hơn với những gì mà họ yêu thích trong quá trình sử dụng. Từ Start menu và Taskbar đến từng âm thanh, phông chữ và biểu tượng, người dùng sẽ được trải nghiệm một Windows 11 hiện đại hơn, mới mẻ hơn, và tinh tế hơn.

 

Với Start menu được đưa vào giữa, người dùng có thể truy cập nhanh vào những nội dung và ứng dụng mà họ quan tâm cũng như xem các tệp mà họ đã xử lý gần đây nhất, bất kể trước đấy họ truy cập trên thiết bị nào, Android hay iOS, nhờ sức mạnh của Cloud và Microsoft 365.

 

Tính năng trò chuyện của Microsoft Teams sẽ đưa người dùng đến gần hơn với những người thân yêu. Người dùng có thể dễ dàng kết nối ngay với những người trong danh bạ thông qua tính năng trò chuyện, gọi thoại hoặc gọi video, bất kể họ đang sử dụng thiết bị hay nền tảng nào, Windows, Android hay iOS.

 

Người dùng cũng có thể nhanh chóng tiếp cận nội dung và thông tin quan trọng trên Widget, một bảng tin được cá nhân hóa nhờ công nghệ AI.

 

Microsoft Store mới cũng sẽ mang đến cho người dùng những ứng dụng và nguồn giải trí mà họ yêu thích với chế độ tìm kiếm dễ dàng. 

 

Các tính năng mới như Snap Layouts và Groups giúp người dùng thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, đồng thời tối ưu hóa không gian màn hình mà vẫn duy trì một bố cục dễ nhìn.

 

Với Desktops, người dùng còn có thể tạo các Desktops tách biệt để hiển thị các bộ ứng dụng khác nhau, từ đó nâng cao sự ngăn nắp cũng như tập trung hơn cho từng mảng công việc cụ thể. 

 

 

Ngoài hỗ trợ tốt công việc, Windows 11 còn hỗ trợ tối đa nhu cầu giải trí của người dùng

 

Trợ năng là điều được các nhà thiết kế đề cao ngay trong quá trình phát triển Windows 11, với nhiều tính năng được cải tiến hoặc thiết kế mới. Windows 11 là phiên bản Windows thân thiện nhất do người khuyết tật tham gia xây dựng và dành cho người khuyết tật. Windows 11 cung cấp các công nghệ trợ năng quen thuộc như Trình tường thuật (Narrator), Kính lúp (Magnifier), Phụ đề (Closed Captions) và Nhận dạng giọng nói của Windows (Windows Speech Recognition), từ đó hỗ trợ những người dùng có mức độ khuyết tật khác nhau.

 

Đối với Taskbar trong Windows 11, người dùng sẽ thấy các biểu tượng được bố trí thoáng hơn. Nhóm thiết kế cũng thêm các điểm cảm ứng lớn hơn và các dấu hiệu trực quan tinh tế hơn nhằm giúp người dùng thay đổi kích thước và di chuyển cửa sổ dễ dàng hơn, cùng với đó là nhiều cử chỉ đa dạng hơn.

 

Công nghệ haptics cũng được đưa vào Windows 11 để cải tiến trải nghiệm sử dụng bút cảm ứng, cho phép người dùng nghe và cảm nhận các rung động khi nhấp qua, chỉnh sửa hoặc phác họa.

 

Đối với các nhà phát triển, Windows 11 cũng sẽ cung cấp một nền tảng mở hơn với khả năng sử dụng các công cụ, khuôn khổ và ngôn ngữ mà họ biết và yêu thích. Microsoft sẽ tiếp tục cộng tác với các nhà phát triển để khiến những trải nghiệm của họ với Windows thân thuộc như ở nhà. Windows 11 được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho các game thủ.

 

Theo Sggp.org.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang