Thứ Năm, 02/12/2021 04:51:24 GMT+7

Tin đăng lúc 10-04-2021

Vĩnh Phúc sắp có khu công nghiệp hơn 100 triệu USD

Khu công nghiệp Bá Thiện - phân khu 1 tại tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích hơn 247 ha, vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà.
Vĩnh Phúc sắp có khu công nghiệp hơn 100 triệu USD

Thủ tướng vừa quyết định chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bá Thiện - phân khu I, tại thị trấn Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có tổng diện tích 247,3 ha với nguồn vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng (tương đương khoảng 108 triệu USD).

 

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; triển khai dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Bổ sung chỉ tiêu sử dụng đất của khu công nghiệp Bá Thiện vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Vĩnh Phúc theo quy định của pháp luật về đất đai; đảm bảo nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi chỉ tiêu sử dụng đất của khu công nghiệp Bá Thiện được cập nhật đầy đủ trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Vĩnh Phúc được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Đồng thời, chịu trách nhiệm toàn diện về việc thực hiện trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai và đấu giá tài sản; điều kiện để tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và việc đáp ứng điều kiện của các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá; kết quả đấu giá và phê duyệt kết quả đấu giá, cho thuê khu đất dự kiến thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ quy định về đất đai và pháp luật có liên quan; công khai, minh bạch, không để xảy ra khiếu kiện.

 

UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án, giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp…

 

Trước đó trong tháng 3, Vĩnh Phúc cũng được quyết định chủ trương đầu tư khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, diện tích hơn 177 ha. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 1.253 tỷ đồng.

 

Theo Zing


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang