Thứ Hai, 15/08/2022 05:37:05 GMT+7

Tin đăng lúc 25-03-2022

Lượt xem: 480

Vĩnh Phúc: Quý 1/2022, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử đạt trên 1,3 tỷ USD

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, quý I/2022, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử ước đạt 1.349 triệu USD, giá trị xuất khẩu đạt 1.171 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước 536 tỷ đồng, lần lượt tăng 3%, 4% và 5% so với cùng kỳ. Tính đến nay, giá trị sản xuất lĩnh vực linh kiện điện tử chiếm khoảng 50% giá trị trong cơ cấu công nghiệp của tỉnh, dẫn đầu danh sách các mặt hàng xuất khẩu.
Vĩnh Phúc: Quý 1/2022, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử đạt trên 1,3 tỷ USD
Thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ ữu tiên thu hút các dự án điện tử công nghệ cao

Hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có khoảng 200 doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề điện tử đang hoạt động, chiếm khoảng 60% tổng số dự án công nghiệp đầu tư trong các khu công nghiệp.

 

Nhờ việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư nói chung và thu hút đầu tư lĩnh vực điện tử công nghệ cao nói riêng, Vĩnh Phúc đã thu hút được nhiều doanh nghiệp FDI lớn hoạt động trong lĩnh vực điện tử như: Công ty TNHH Cammsys Việt Nam, Công ty TNHH Solum Vina, Công ty cổ phần Bang Joo Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Haesung Vina, Công ty TNHH BHFlex Vina… Chính vì vậy, sản xuất các sản phẩm linh kiện điện tử hiện là một trong lĩnh vực chủ lực trong cơ cấu công nghiệp, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng sản xuất công nghiệp, cũng như phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Được biết, mục tiêu của Vĩnh Phúc đến năm 2025 là trở thành một trung tâm công nghiệp điện tử của cả nước, trong đó, tỉnh sẽ ữu tiên thu hút phát triển cụm ngành công nghiệp điện tử công nghệ cao./.

 

Lê Minh


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang