Thứ Bẩy, 24/02/2024 19:39:30 GMT+7

Tin đăng lúc 30-10-2020

Lượt xem: 1560

Vĩnh Phúc: Giới thiệu sản phẩm thế mạnh của tỉnh tại Hội chợ triển lãm sản phẩm ngành Công Thương Đồng bằng Sông Hồng – Ninh Bình 2020

Thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia năm 2020, tối ngày 27/10, tại sân Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm sản phẩm ngành Công Thương Đồng bằng sông Hồng – Ninh Bình 2020”.
Vĩnh Phúc: Giới thiệu sản phẩm thế mạnh của tỉnh tại Hội chợ triển lãm sản phẩm ngành Công Thương Đồng bằng Sông Hồng – Ninh Bình 2020
Cắt băng khai mạc “Hội chợ triển lãm sản phẩm ngành Công Thương Đồng bằng sông Hồng- Ninh Bình 2020"

 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương; ông Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng ban tổ chức Hội chợ; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện Sở Công Thương 21 tỉnh, thành phố. 

 

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27/10 - 02/11/2020 với quy mô 230 gian hàng của 103 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 21 tỉnh, thành phố gồm 180 gian hàng giới thiệu, quảng bá hàng ngàn sản phẩm ngành Công Thương (trong đó có 100 gian hàng triển lãm, trưng bày sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp và du lịch tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình và 80 gian hàng của các tỉnh, thành phố) và 50 gian hàng thương mại của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Các sản phẩm trưng bày tại hôi chợ là những sản phẩm đặc trưng của các vùng miền bao gồm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm chế biến từ nông sản, các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân.

 

Đây là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những tiềm năng, cơ hội giao thương, đặc trưng văn hóa vùng miền của các địa phương. Đồng thời cũng là ngày hội của các doanh nhân, doanh nghiệp và các nhà quản lý ngành công nghiệp, thương mại, các Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Khuyến công trong khu vực. Qua đó, liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp và các tỉnh thành.

 

Thông qua Hội chợ, không chỉ người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận những sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng đẹp, chất lượng tốt mà các doanh nghiệp cũng có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm chủ lực của mình tới người tiêu dùng, đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường, góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; tạo động lực, thúc đẩy, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

 

 

Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc mang tới trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ những sản phẩm thế mạnh của tỉnh nhà

 

 

Tham dự sự kiện lần này, đoàn đại biểu Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Văn Chính – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn, cùng đoàn có ông Đỗ Văn Định - Phó giám đốc Trung tâm và trưởng phòng một số phòng ban chuyên môn của Trung tâm. Tại hội chợ lần này, Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc tham gia 02 gian hàng, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm thế mạnh của tỉnh như: Mộc mỹ nghệ, đồ gốm sứ, bàn ghế giả mây,… Đây đều là những sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, có độ tinh sảo, mẫu mã đẹp và chất lượng rất tốt với giá cả cạnh tranh. Thông qua hội chợ lần này, Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc hy vọng sẽ mở rộng được thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm thế mạnh của tỉnh, đồng thời, tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài với các đối tác trong và ngoài nước.

 

Có thể thấy, đây là sự kiện có ý nghĩa rất thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại trong vùng, miền, mở rộng hợp tác giữa các địa phương cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Minh Ngọc


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang