Thứ Bẩy, 06/03/2021 00:16:55 GMT+7

Tin đăng lúc 07-12-2015

VINATABA tham gia Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015

Từ ngày 12⁄11 - 12⁄12⁄2015, Hội chợ - bán hàng “Hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thương mại Hà Nội – Moscow của Tổ hợp Đa chức năng Incentra.
VINATABA tham gia Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao Moscow 2015

Hội chợ do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Công ty cổ phần đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội - Moskva (Incentra) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm hưởng ứng sự kiện Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) được ký kết tháng 5 vừa qua. Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải;, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng nhiều quan chức Nga, Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp Nga, Việt Nam.

 

Hội chợ có quy mô lớn nhất của Việt Nam tại Liên bang Nga trong suốt 65 năm 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trên diện tích 15.000 mét vuông, gần 170 doanh nghiệp Việt Nam đem đến hội chợ hơn 10.000 mặt hàng chất lượng tốt gồm các nhóm sản phẩm như dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm, nông sản thực phẩm, đồ gỗ, nội thất, thiết bị vệ sinh, điện tử gia dụng, dịch vụ ... Rất nhiều khách hàng Nga đã nô nức đến tham quan, tìm hiểu, mua và thưởng thức các sản phẩm "Made in Viet Nam".

 

Thị trường Nga là một thị trường lớn, tiềm năng. Tham gia Hội chợ, Vinataba có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tiếp cận đối tác và sẽ chuẩn bị kỹ hơn các chủng loại sản phẩm theo nhu cầu mà thị trường Nga đang cần, để phục vụ nhu cầu của người dân Nga cũng như cộng đồng Việt Nam tại đây.

 

Gian hàng của Tổng công ty tham gia hội chợ lần này do đó được chuẩn bị kỹ lưỡng và có quy mô lớn nhất trong 10 năm gần đây. Sản phẩm của Tổng Công ty trưng bày gồm thuốc lá điếu các loại (dành cho xuất khẩu)và sản phẩm bánh kẹo của 3 đơn vị thành viên. Khách hàng Nga rất thích các sản phẩm của Vinataba mặc dù giá bán ở mức khá so với các sản phẩm cùng chủng loại của Nga. Các sản phẩm ưa thích tại Hội chợ là các sản phẩm thuốc điếu đầu lọc bao cứng 20 điếu, các loại bánh kem xốp, bánh vòng, kẹo cứng ... những loại Tổng Công ty đã xuất sang một số thị trường như Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc... Sau một tuần khai trương, do nhu cầu mua hàng khá lớn mà số lượng hàng mang chào bán có hạn nên gian hàng Tổng Công ty chỉ trưng bày hàng hóa và tìm kiếm đối tác đến khi kết thúc Hội chợ vào ngày 12/12/2015.

 

Cùng với các sự kiện như Hội chợ-triển lãm Hàng Việt Nam chất lượng cao; Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga: Thúc đẩy hợp tác thương mại và thanh toán song phương, Hội nghị Doanh nhân Việt Nam toàn thế giới góp phần làm nên một chuỗi các sự kiện quan trọng, tạo “sân chơi” để các doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm, kết nối, cũng như mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh và quảng bá hàng Việt Nam sang thị trường Nga và nhiều nước trên thế giới.

 

Ông Sergei Levtrenko, Tỉnh trưởng tỉnh Irkutskaya, sau khi tham dự Hội thảo và thăm hầu hết các gian hàng với đa dạng chủng loại hàng hóa trong Hội chợ đánh giá: “ Trung tâm Thương mại Hà Nội –Moscow đi vào hoạt động chưa lâu mà tổ chức được một Hội chợ với sự tham gia của hàng trăm công ty. Nếu còn có Trung tâm ở nhiều tỉnh, thành phố khác nữa thì sẽ rất tốt, đặc biệt là ở những vùng thuộc phần châu Á, những vùng mà về địa lý là rất gần với Việt Nam”.

 

Ông Phạm Quang Niệm, Tham tán Thương mại Việt Nam tại LB Nga đánh giá: “Việc tổ chức triển lãm tại đây là một sáng kiến rất tốt, phù hợp để các doanh nghiệp Việt Nam và Nga gần nhau hơn và để thực hiện tốt hơn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan. Các doanh nghiệp Việt Nam rất phấn khởi vì được tiếp cận doanh nghiệp Nga một cách trực tiếp và hàng Việt Nam đến với người Nga một cách thực sự. Đa số người Nga hướng tới các mặt hàng Việt Nam như: nông sản tiêu dùng hằng ngày; hàng tiêu dùng trong gia đình, đồ gỗ...”.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Đỗ Thắng Hải khẳng định: "Triển lãm-bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015 đem theo bức thông điệp đó là hàng hóa Việt Nam có đầy đủ uy tín chất lượng và vị thế của mình, có thể đứng vững trên thị trường LB Nga. Chúng tôi khẳng định tất cả hàng hóa của Việt Nam có mặt tại đây là những hàng hóa có chất lượng, uy tín và sau này sẽ còn tiếp tục đảm bảo đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng LB Nga".

 

Trong những ngày diễn ra Hội chợ cùng những cuộc hội thảo, xúc tiến thương mại..., nhiều vị quan chức của các tỉnh, thành lân cận của Moscow cũng như những tỉnh xa trong Liên bang Nga tham dự và có những đánh giá rất tích cực.

 

Sau một tuần khai mạc nhiều sản phẩm tiêu dùng của Việt Nam đã nhanh chóng “cháy hàng”. Có những mặt hàng tưởng chỉ có người Việt Nam quen dùng thì nay người Nga cũng mua rất nhiều.

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang