Thứ Năm, 21/10/2021 22:12:21 GMT+7

Tin đăng lúc 16-09-2021

Việt Nam vượt Thái Lan thành nguồn cung cá ngừ lớn nhất Israel

Cá ngừ Việt Nam chiếm gần 31% tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng này của Israel và trở thành nước xuất khẩu cá ngừ lớn nhất của nước này.
Việt Nam vượt Thái Lan thành nguồn cung cá ngừ lớn nhất Israel
Cá ngừ đại dương được ngư dân đưa về cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang, Khánh Hòa

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản (Vasep) cho biết, tính đến ngày 15/8, tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường Israel tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 25 triệu USD, chiếm 5,6% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ. Israel là thị trường xuất khẩu cá ngừ đơn lẻ lớn thứ 3 của Việt Nam sau Mỹ và Italy.

 

Vasep cũng dẫn số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trở thành nguồn cung cá ngừ lớn nhất cho thị Israel, chiếm gần 31% tổng giá trị nhập khẩu cá ngừ của nước này. Nếu nhập khẩu cá ngừ của Israel từ các nguồn cung phần lớn đều giảm thì hàng từ Việt Nam liên tục tăng mạnh trên 2 con số.

 

Hiện có 8 doanh nghiệp đang tham gia xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Israel. Mặc dù cơ hội xuất khẩu ở thị trường này đang thuận lợi cho Việt Nam, các doanh nghiệp cho biết, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đang khiến họ đứng trước muôn vàn khó khăn. Hiện rất nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm công suất chế biến do các yêu cầu về biện pháp phòng dịch.

 

Do đó, từ đầu tháng 8 đến nay, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang thị trường này đang quay đầu giảm. Để tránh sụt giảm mạnh, Vasep cũng đưa ra khá nhiều đề xuất lên các cơ quan Nhà nước để bảo vệ doanh nghiệp. Trong đó, cơ quan này đề nghị Chính phủ thúc đẩy tiêm vaccine cho lao động để giúp họ ổn định lại sản xuất và không chật vật khi đối diện với các khó khăn từ dịch bệnh.

 

Theo Vnexpress.net


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang