Thứ Hai, 20/05/2024 03:22:08 GMT+7

Tin đăng lúc 11-04-2017

Lượt xem: 2496

Việt Nam vào top 20 trên báo cáo chỉ số nữ doanh nhân 2017

Theo kết quả khảo sát được Mastercard vừa công bố mới đây, Việt Nam xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân và xếp thứ 7 trong số các nước có tỷ lệ chủ doanh nghiệp là nữ cao nhất.
Việt Nam vào top 20 trên báo cáo chỉ số nữ doanh nhân 2017
Một số phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh. Ảnh Forbes

Khảo sát Chỉ số phát triển nữ doanh nhân (Mastercard Index of Women Entrepreneurs - MIWE) được tiến hành trên 54 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông và châu Phi, nhằm mục đích xem xét và đánh giá khả năng của các nữ doanh nhân trong việc tận dụng các cơ hội được tạo ra từ môi trường nội địa.

 

Theo đó, chỉ số nữ doanh nhân chính là sự tổng hòa của các yếu tố như sự trọng dụng phụ nữ trong thị trường lao động, tài sản kiến thức, tài sản tài chính, các điều kiện kinh doanh hỗ trợ họ...

 

Khảo sát cũng chỉ ra rằng tính bền bỉ và hoàn cảnh kinh tế thường là nền tảng cơ bản của các doanh nghiệp do nữ làm chủ. Bên cạnh đó, những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ như việc tiếp cận các dịch vụ tài chính và môi trường kinh doanh thuận lợi chính là động lực phát triển cho những doanh nghiệp này.

 

Theo khảo sát MIWE, quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân 2017 là New Zealand, sau đó lần lượt là Canada, Mỹ, Thụy Điển và Singapore. Việt Nam đứng thứ 19, cao hơn Costa Rica, Nam Phi và Đức.

 

Khi so sánh các nước có tỷ lệ chủ doanh nghiệp là nữ cao nhất, Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách, sau Uganda, Botswana, New Zealand, Nga, Áo và Bangladesh, cao hơn 3 nước còn lại là Trung Quốc, Tây Ban Nha và Mỹ.

 

Giám đốc tài chính của Mastercard, Martina Hund-Mejean đánh giá: “Sự trỗi dậy của những phụ nữ tháo vát, đầy tham vọng cần được xem như là một cơ hội tốt cho nền kinh tế”.

 

Còn theo Chủ tịch phụ trách thị trường quốc tế của Mastercard Ann Cairns cho biết: “Báo cáo lần này cho thấy, bằng cách gia tăng tiếp cận những mạng lưới quan trọng, phụ nữ có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của chính mình, đạt được mục tiêu tốt hơn và thúc đẩy sự tăng trưởng nhiều hơn”. 

 

Top 10 quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo cao nhất:
1. Uganda - 34,8%
2. Botswana - 34,6%
3. New Zealand - 33,3%
4. Nga - 32,6%
5. Áo - 32,4%
6. Bangladesh - 31,6%
7. Việt Nam - 31,4%
8. Trung Quốc - 30,9%
9. Tây Ban Nha - 30,8%
10. Mỹ - 30,7%

 

Nguồn Enternews


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang