Thứ Hai, 15/08/2022 04:59:27 GMT+7

Tin đăng lúc 27-06-2022

Lượt xem: 432

Việt Nam có thêm nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh

Tập đoàn Phenikaa vừa ra mắt Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa, đây được xem là một trong các Nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.
Việt Nam có thêm nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh
Hệ thống sản xuất thông minh MES – Panacim tại Nhà máy Phenikaa Electronics

 

Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa có vốn đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng, chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người. Đối với lĩnh vực chiếu sáng và vi mạch, nhà máy có năng lực cung ứng trên 50 triệu sản phẩm chiếu sáng LED, có thể gia công với năng suất 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.

 

Điểm nổi bật của Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế trong vận hành và quản lý bao gồm: Hệ thống năng lượng thông minh; Hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật; Hệ thống sản xuất thông minh; Hệ thống giám sát thông minh.

 

Đây cũng là một trong những nhà máy có công nghệ sản xuất hiện đại và hệ thống quản trị thông minh, tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vi mạch điện tử, robot thông minh, các thiết bị điện tử thông minh, các thiết bị chiếu sáng thông minh vì sức khỏe con người.

 

Ông Nguyễn Hữu Chương – Phó TGĐ Tập đoàn Phenikaa kiêm Giám đốc Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa cho biết: “Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa được xem là mắt xích quan trọng trong Hệ sinh thái Phenikaa, giúp tăng cường sự kết nối và chủ động của Tập đoàn để phát triển các sản phẩm công nghệ vượt trội mang thương hiệu Phenikaa, từ khâu nghiên cứu - ứng dụng - sản xuất đến thương mại. Các sản phẩm như: Thiết bị chiếu sáng LED với công nghệ Phenikaa Nature TrueCircadian, chiếu sáng thông minh (Smart Lighting), thiết bị nhà thông minh – Smart Home, Robot thông minh và nhiều sản phẩm công nghệ độc đáo đã và đang được sản xuất tại Nhà máy Điện tử thông minh Phenikaa. Nhà máy được áp dụng những hệ thống quản trị hiện đại nhất như: An ninh thông minh, Năng lượng thông minh, Sản xuất thông minh và Quản trị thông minh. Toàn bộ dữ liệu được đồng bộ hóa và xử lý theo thời gian thực, thúc đẩy kiểm soát chất lượng trên từng công đoạn của các quá trình.”

 

Quang Vinh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang