Thứ Năm, 20/01/2022 17:50:49 GMT+7

Tin đăng lúc 30-11-2021

Lượt xem: 1467

Vedan Việt Nam và hành trình 20 năm 'dựng xây mái ấm' cho người dân tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trao tặng 2 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai.
Vedan Việt Nam và hành trình 20 năm 'dựng xây mái ấm' cho người dân tỉnh Đồng Nai
Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Cao Thị Điệp (ngụ ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu)

Là hộ gia đình nghèo được nhận nhà trong dịp này, chị Cao Thị Điệp (trú tại ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) xúc động bộc bạch: “Bao năm chật vật mưu sinh, cuộc sống vẫn nghèo khó, nhà cũ xuống cấp, mục nát, không có tiền sửa chữa. Rồi 2 năm qua, dịch Covid-19 hoành hành khiến tài chính của gia đình cũng cạn kiệt. Giờ đây, được sự quan tâm của Công ty Vedan, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và Ban Chỉ huy Quân sự TP. Biên Hoà, gia đình đã được tặng căn nhà khang trang, vững chắc. Tôi thực sự cảm động nghĩ mình đang “mơ”, chưa tin là gia đình mình lại có thể đón năm mới Nhâm Dần trong ngôi nhà mới này. Từ nay gia đình sẽ không còn vất vả chống dột khi mưa, không phải chịu cảnh nắng nóng đến rát da do mùa hè mang lại. Những vất vả, lo toan cuộc sống hàng ngày cũng vơi đi phần nào để sau ngày lao động vất vả, khi mọi người trong gia đình trở về với ngôi nhà nghĩa tình này trong tâm thế bình yên và hạnh phúc.

 

Gia đình ông Đặng Văn Cớm (ngụ tại ấp Lý Lịch 1), mặc dù đã ở tuổi xế chiều mà hai ông bà vẫn phải đau đáu về một chỗ "trú nắng - che mưa". Nay được nhận Quyết định giao nhà, ông bà rất xúc động, nước mắt rưng rưng. Bà cho biết: “Chưa bao giờ cuộc đời chúng tôi thấy bình yên đến thế! Cảm ơn các cô, các chú, cảm ơn Công ty Vedan…, từ nay vợ chồng tôi yên tâm ngủ ngon, không lo mưa gió nữa rồi”.

 

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao căn nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Đặng Văn Cớm (ngụ ấp Lý Lịch 1)

 

 Đến với đợt trao tặng nhà lần này, ngoài việc Vedan tài trợ mỗi hộ gia đình 50 triệu đồng kinh phí làm nhà, thì cùng với đó còn là sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, của chính quyền địa phương, có trị giá từ 15-24 triệu đồng (tuỳ nhu cầu và gia cảnh từng hộ), đó là những món quà thực phẩm thiết yếu; là tivi, bàn, ghế... Những phần quà này cho dù có giá trị ở mức nào thì đều để lại dấu ấn sâu đậm về nghĩa cử cao đẹp của cả cộng đồng dành cho người nghèo. Hơn nữa, đây còn là việc làm nhân văn, đang được lan tỏa rộng, nhằm tiếp nối hành trình 2 thập kỷ tạo dựng "mái ấm" cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn” ở địa phương.

 

Với phương châm: "Cảm ơn Việt Nam - Vững vàng tiến bước", nhiều năm qua, Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ của địa phương thực hiện hiệu quả các hoạt động thiện nguyện như: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng quà cho người nghèo khuyết tật, phun thuốc phòng chống dịch bệnh, hiến máu nhân đạo…, là những hoạt động thiết thực, nhằm tiếp nối hành trình “Yêu thương và Chia sẻ” và với công tác thiện nguyện, Vedan Việt Nam đã thực sự thành công.

 

Được biết từ năm 2010 đến nay, Vedan đã trao được khoảng 200 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo gặp nhiều khó khăn, nhà đến với người nghèo mang nhiều tên gọi như: Nhà Chữ thập đỏ; Nhà Đồng đội; Nhà tình thương… và để hoàn thành kế hoạch năm 2021, Vedan đang phấn đấu hoàn tất xây dựng 19 căn nhà còn lại, nhằm nâng tổng số nhà được trao cho hộ nghèo trong năm lên 21 căn. Hy vọng, kế hoạch hoàn thành sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho 21 hộ gia đình nghèo trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 

Thành quả này có được, sẽ được xem như lời tri ân sâu sắc mà Công ty Vedan muốn gửi tới Chính quyền các cấp, người tiêu dùng Việt Nam lời cảm ơn sâu sắc nhân kỷ niệm: 30 năm xây dựng và phát triển tại Việt Nam; 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

 

Anh Thư


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang