Thứ Hai, 16/05/2022 23:18:21 GMT+7

Tin đăng lúc 23-12-2021

Lượt xem: 1575

Vedan Việt Nam trao tặng mái ấm tình thương tại tỉnh Đồng Nai

Vừa qua, Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) tổ chức trao tặng 02 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đến với chương trình này, Vedan Việt Nam đã tài trợ 50 triệu đồng/căn nhà, số tiền còn lại do gia đình và các mạnh thường quân đóng góp.
Vedan Việt Nam trao tặng mái ấm tình thương tại tỉnh Đồng Nai
Đại diện chính quyền huyện trao tặng nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Xuân (ngụ tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch)

Gia đình anh chị Nguyễn Văn Xuân - Huỳnh Thị Minh Thúy (ngụ tại ấp Long Hiệu - xã Long Tân) trước đây phải trú ngụ trong căn nhà mái lợp lá, bị dột tứ bề, vách ván đã cũ, đắp vá nhiều. Nay gia đình được tặng căn nhà mới khang trang, vững chắc, có diện tích hơn 40 m2. Nhận nhà mới vào những ngày sắp Tết, với cảm xúc dâng tràn, hạnh phúc và mãn nguyện, anh chị sẽ được đón một cái Tết ngập tràn niềm vui, bởi ước mơ đã thành sự thật. 

 

Còn tại gia đình chị Đoàn Thị Chiết, ngụ tại ấp 2, xã Phú Thạnh, cũng là hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với công việc làm thuê hàng ngày không ổn định, trong khi chị lại phải chăm lo cho con ăn học, nhà ở thì xuống cấp nghiêm trọng, mái lợp và các cột đều mục, có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Giờ đây, được nhận quyết định tặng nhà, chị Chiết xúc động nói: “Cảm ơn các cô, chú ở Ủy ban Mặt trận tổ quốc luôn quan tâm gia đình tôi, cảm ơn Công ty Vedan Việt Nam và các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình, để giấc mơ về một ngôi nhà khang trang của mẹ con đã thành sự thật. Chúng tôi sẽ gìn giữ và trân quý ngôi nhà này - Bởi đó là tình cảm thương yêu của mọi người đã dành cho mẹ con tôi.

 

 

Đại diện các cơ quan cùng các mạnh thường quân bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình chị Đoàn Thị Chiết (ngụ tại ấp 2, xã Phú Thạnh)

 

Được biết, từ năm 2014 đến nay, đều đặn mỗi năm Vedan Việt Nam vẫn thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Nhơn trạch để liên tục tài trợ 100 triệu đồng/năm cho việc xây dựng 2 căn nhà tình thương để tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

 

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Song với sự nỗ lực không ngừng của tập thể CBCNV, Vedan Việt Nam đã và đang cùng các huyện trong tỉnh gấp rút hoàn thành kế hoạch trao tặng 21 căn nhà tình thương để các gia đình nghèo có nhà mới, kịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây là hoạt động được xem như lời tri ân sâu sắc mà Vedan muốn gửi đến người dân tỉnh Đồng Nai nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, kỷ niệm một chặng đường xây dựng và trưởng thành của Vedan tại thị trường Việt Nam.

 

PV

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang