Thứ Bẩy, 09/12/2023 09:22:34 GMT+7

Tin đăng lúc 19-09-2023

Lượt xem: 465

Vedan Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Nhằm giúp các em học sinh có sức khỏe tốt trước thềm năm học mới 2023-2024, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tài trợ và phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ, Phòng Y tế, Phòng GD-ĐT và Trung tâm Y tế huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tổ chức “Lễ ra quân vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng” tại các trường học thuộc 13 xã và thị trấn Long Thành.
Vedan Việt Nam hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Đội ngũ trung tâm y tế dự phòng đang tiến hành chuẩn bị tác nghiệp

Sốt xuất huyết, là bệnh dịch nguy hiểm, hiện chưa có vắcxin phòng chống, hay thuốc điều trị đặc hiệu. Bởi vậy, biện pháp phòng chống sốt xuất huyết mang lại hiệu quả đó là phun thuốc diệt muỗi, ngăn chặn sự sinh sản của bọ quăng. Việc làm này được triển khai nghiêm túc, thực hiện trên diện rộng sẽ mang lại hiệu ứng tích cực như: Ngăn chặn được muỗi trưởng thành có nguy cơ gây bệnh trực tiếp; mang lại hiệu quả cao trong việc phòng chống lây lan sốt xuất huyết trong cộng đồng.

 

 

Nhân viên Trung tâm Y tế dự phòng đang tác nghiệp tại trường tiểu học

 

Vào thời điểm giao mùa thường mưa nhiều, muỗi sinh sản thuận lợi, khiến cho dịch sốt xuất huyết cũng dễ bề bùng phát. Đặc biệt, với trẻ em, sức đề kháng của cơ thể lại yếu nên bệnh dễ xâm nhập. Vì thế, để đẩy lùi được loại dịch bệnh này, đòi hỏi công tác vệ sinh môi trường phải được làm tốt theo phương châm “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”. Và diệt lăng quăng vẫn là biện pháp cơ bản và hữu hiệu nhất để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết.

 

Liên tục nhiều năm qua, Vedan Việt Nam đã tài trợ và tham gia phun thuốc khử trùng diệt muỗi tại các trường học trên địa bàn huyện Long Thành. Đây là hoạt động thường niên rất được Vedan chú trọng. Đến với chương trình năm nay, Vedan đã tài trợ 500 lít hóa chất Javen (do Công ty sản xuất) và phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ huyện Long Thành triển khai phun thuốc khử trùng cho 57 trường học tại 13 xã, và thị trấn Long Thành.

 

 

Ngoài phòng học, các khu vực ngoài trời cũng được chú trọng phun xịt thuốc triệt để

 

Với chính sách “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài”, “Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001 và thực hiện phương châm “Vun đắp nghĩa tình, hết mình cống hiến”, Vedan Việt Nam không chỉ tích cực tham gia các hoạt động “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, mà còn góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương Đồng Nai. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động: Khám bệnh và phát thuốc miễn phí, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận và chữa bệnh tại những nơi tốt hơn. Trong đó, để góp phần chắp cánh ước mơ cho các mầm non tương lai, đều đặn hằng năm Vedan vẫn dành nhiều phần học bổng gửi đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Anh Thư


Tag:Vedan

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang