Thứ Hai, 15/04/2024 06:47:29 GMT+7

Tin đăng lúc 17-06-2022

Lượt xem: 1119

VASI ra mắt “Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN”

Nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, ngày 15/6 vừa qua, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đã cho ra mắt “Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN”.
VASI ra mắt “Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN”
Tại lễ ra mắt và khởi động mạng lưới chuyển đổi LEAN

 

Mô hình LEAN hay còn gọi là Lean Manufacturing được áp dụng trong quản lý tinh gọn. Đây là một phương pháp được áp dụng rộng rãi cho các quy trình trong doanh nghiệp ở mọi quy mô. Giúp các đơn vị, doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh theo cách lành mạnh, thông minh và bền vững hơn. LEAN cho phép các tổ chức và doanh nghiệp tối ưu hóa toàn bộ dòng giá trị từ việc rút ngắn tầm nhìn đến thời gian chu kỳ giá trị. Cải thiện tốc độ và chất lượng tổng thể trong quá trình sản xuất. Ngoài ra còn cải thiện các khía cạnh khác ảnh hưởng đến việc phân phối hàng hóa, hướng đến nỗ lực cuối cùng là gia tăng giá trị cho khách hàng.

 

Trong những năm qua, nhiều doanh nghiệp sản xuất trong nước đã bắt đầu các chương trình cải tiến theo hướng quản trị tinh gọn nhưng vẫn còn rời rạc, thiếu đi tiếp cận tổng thể với một chiến lược nhất quán về cải tiến vận hành hướng đến mục tiêu tăng năng suất hằng năm ở mức 2 con số.

 

Nhằm cải thiện những điều này, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã cho ra mắt “Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN”. Mục đích của sáng kiến là hình thành một mạng lưới nhỏ (7 – 10) doanh nghiệp có năng lực chuyển đổi LEAN mạnh mẽ để đạt được tăng năng suất hằng năm ở mức 2 con số, phát triển năng lực quản trị - cải tiến vận hành bền vững cùng với đội ngũ nhân sự ổn định, có khả năng thích nghi và dẫn dắt thay đổi. Các thành viên của mạng lưới sẽ đóng vai trò như là những hạt nhân, dẫn dắt phát triển năng lực các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng sản xuất.

 

Các thành viên tham gia đều thuộc khối tư nhân, 100% vốn Việt Nam với quy mô nhân sự nhỏ hơn 1.000 người và doanh số không vượt quá 1.000 tỷ VND/năm.

 

Các doanh nghiệp thành viên sẽ hoạch định và thực hiện chương trình chuyển đổi LEAN và các chuyên án cải tiến thành phần dưới sự hướng dẫn của các Cố vấn thuộc chương trình; tham gia cuộc họp hằng tháng để chia sẻ kết quả, kinh nghiệm và thảo luận các vấn đề phát sinh; tham gia buổi hội thảo hằng tháng về các chủ để liên quan đến quản trị vận hành sản xuất và phát triển năng lực cạnh tranh doanh nghiệp sản xuất. Các doanh nghiệp thành viên cũng sẽ tổ thức và tham gia các cuộc thăm nhà máy và trao đổi kinh nghiệm tại hiện trường của các doanh nghiệp thành viên và doanh nghiệp điển hình khác.

 

Đến nay đã có 6 doanh nghiệp hội viên VASI tham gia chương trình gồm: Công ty CP sản xuất Phụ tùng Ô tô & Thiết bị Công nghiệp JAT; Công ty CP Technokom; Công ty TNHH Nhựa An Phú Việt; Công ty Tomeco; Công ty CP Chính xác TCI; Công ty CP Công nghiệp JK Việt Nam.

 

Lê Minh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang