Thứ Tư, 01/12/2021 16:41:43 GMT+7

Tin đăng lúc 18-10-2021

Vai trò của doanh nghiệp trong mục tiêu 100% siêu thị sử dụng túi nilon thân thiện môi trường

Để đạt được mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam có 100% trung tâm thương mại, siêu thị sử dụng bao bì, túi nilon thân thiện môi trường thì doanh nghiệp là đơn vị đóng vai trò then chốt.
Vai trò của doanh nghiệp trong mục tiêu 100% siêu thị sử dụng túi nilon thân thiện môi trường
Bao bì thân thiện với môi trường đang dần thay thế rác thải nhựa

Đây là mục tiêu được đề ra từ Đề án Tăng cường công tác quản lý rác thải nhựa (RTN) ở Việt Nam được phê duyệt tại Quyết định số 1316/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22/7/2021 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, sử dụng 100% túi nilon, bao bì thân thiện với môi trường tại các trung tâm thương mại, siêu thị...

 

Trong quyết định nêu rõ, yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, quản lý RTN và sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường; xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ trên cả nước mô hình trung tâm thương mại, siêu thị không sử dụng túi nilon, hoặc sử dụng túi nilon thân thiện với môi trường, thay thế túi nilon khó phân hủy. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong thu gom, tái chế và xử lý RTN; công nghệ tái chế RTN thành nhiên liệu, vật liệu xây dựng, giao thông và sản phẩm nhựa khác.

 

Minh Hiếu

 

Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang